Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Shark Liên không đầu tư start up eSport vì 'cực ghét chơi game'

Lý do "cực ghét chơi game" Shark Liên đưa ra khi không đầu tư cho start up Divine Esports hiện là chủ đề được bàn luận trên nhiều diễn đàn sau khi tập 3 Shark Tank phát sóng.

Trong tập 3 chương trình Shark Tank Việt Nam, màn gọi vốn của start up Divine Esports nhận được nhiều sự chú ý.

Theo đó, Divine Esports với founder Đăng Công và co-founder Thu Đông tới kêu gọi 3 tỷ đồng cho 5% cổ phần.

Các hoạt động chính của start up này bao gồm: cung cấp, phân phối game bản quyền và các sản phẩm eSport; đào tạo, quản lý game thủ chuyên nghiệp; tổ chức sự kiện và các giải đấu eSport.

Bên cạnh đó, đội tuyển Divine Esports từng vô địch PUBG Đông Nam Á 2019, Giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds PewPew Championship, JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018.

shark tank viet nam anh 1
Founder Đăng Công và co-founder Thu Đông tới Shark Tank kêu gọi 3 tỷ đồng cho 5% cổ phần. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Ngoài việc giới thiệu tiềm năng của ngành eSport, start up này còn nhấn mạnh việc Divine Esports không chỉ là dự án kinh doanh mà còn nhắm vào việc giáo dục giới trẻ chơi game văn minh và đúng cách.

Phần lớn Shark lo ngại dự án này sẽ gián tiếp cổ vũ một bộ phận thanh thiếu niên chơi game quá độ, ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập. Bên cạnh đó, việc định hướng, ảnh hưởng tích cực đến một cộng đồng chơi game không phải là chuyện đơn giản.

Cuối màn gọi vốn, Shark Liên quyết định không đầu tư vào Divine Esports. Bà chia sẻ: "Tôi cực ghét chơi game, khi mà nướng thời gian trên màn hình là tôi không thích. Bất kể là ai, tôi nhìn thấy là tôi khó chịu".

Bên cạnh đó, bà thẳng thắn chia sẻ lĩnh vực này không nằm trong định hướng của mình và không khiến bà thấy hứng thú.

Các Shark còn lại cũng lần lượt từ chối đầu tư cho Divine Esports.

Sau khi chương trình phát sóng, có nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh màn gọi vốn này. Nhiều người nhận định eSport là lĩnh vực quen thuộc tại nhiều nước trên thế giới song khá mới lạ ở Việt Nam.

shark tank viet nam anh 2
Shark Liên từ chối đầu tư vào Divine Esports vì "cực ghét chơi game". Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, ý kiến của "bà ngoại" được nhiều người cho là khá bảo thủ và định kiến về ngành công nghiệp game này. Bên cạnh đó, dù bà không quyết định đầu tư cũng không nên nói lời "cay đắng" với nhóm start up như vậy.

Trong khi đó, số khác nhận định các Shark là người có kinh nghiệm, tầm nhìn, họ có đủ khả năng để đánh giá tiềm năng của một dự án và đưa ra nhận xét.

"Có thể thấy đơn giản là các Shark này chủ yếu đầu tư những lĩnh vực truyền thống, còn những lĩnh vực phi truyền thống như thế này thì các Shark còn khá khắt khe", Hoàng Sơn bình luận.

"Mình cũng không cổ xúy cho eSport lắm, mặc dù đã chơi game được 6 năm rồi. Biết bao nhiêu gamer thất bại, những người thành công là bao nhiêu, con đường không đẹp. Vẫn khuyến khích mọi người học tập, rèn luyện thể chất, ngồi coi livestream bản thân mình thấy cũng mất thời gian", Lio Pham nhận xét.

Bên cạnh đó, một số dân mạng nhận định màn thể hiện của Divine Esports chưa thực sự nổi bật, khó thu hút các nhà đầu tư rót vốn.

Start up Sử Hộ Vương sẽ thay đổi tạo hình nhân vật bị nói 'gợi dục'

Start up game Sử Hộ Vương thông báo sẽ thay đổi tạo hình một số nhân vật gây tranh cãi như Hồ Xuân Hương, Nguyễn Huệ, Lý Chiêu Hoàng.Mai An

Bạn có thể quan tâm