Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Shark Liên chê 'cá mập nam' chỉ có công nghệ, không có khách hàng

Cuối màn gọi vốn, CEO nền tảng in ấn trực tuyến nhận lời đầu tư của Shark Liên và Shark Bình dù rất ngưỡng mộ Shark Dũng.

Đến với chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ phát sóng tối 30/10, Nguyễn Tuấn Anh - CEO nền tảng thiết kế, in ấn trực tuyến Printgo kêu gọi 4 tỷ với 20% cổ phần.

Theo lời Tuấn Anh, Printgo ra đời với sứ mệnh xây dựng hệ sinh thái thiết kế, in ấn, kết nối khách hàng với các nhà in ấn, giúp việc in ấn dễ dàng, tạo ra quy trình đồng bộ từ việc thiết kế đến in ấn.

Shark Tank anh 1
Tuấn Anh - CEO Printgo (nền tảng kết nối khách hàng với các nhà in ấn) kêu gọi 4 tỷ cho 20% cổ phần.

Công ty đã có giai đoạn chạy thử nghiệm từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, phục vụ được 500 khách hàng và có hơn 20% khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ. Hiện tại, trung bình mỗi đơn hàng khoảng 1,5 triệu đồng.

Trả lời câu hỏi Printgo có gì khác biệt so với các nhà in ấn khác của Shark Liên, CEO Tuấn Anh cho rằng các xưởng in hiện tại chưa có công cụ quản lý khách hàng, quản lý dữ liệu in ấn.

Anh đã xây dựng công cụ cho phép khách hàng tự thiết kế mang cá tính riêng của họ.

Printgo hoạt động dựa trên việc thu tiền từ khách hàng, chia sẻ lại với các nhà in ấn và giữ lại 15%.

Hiện tại, công ty có 2 cổ đông gồm CEO Tuấn Anh và một nhà đầu tư thiên thần giữ 54% cổ phần công ty.

"Tôi giữ bao nhiêu phần trăm không quan trọng, quan trọng tôi được làm những thứ mà tin rằng sẽ thành công", nam CEO nói.

Tuấn Anh cho biết với 4 tỷ kêu gọi, anh sẽ tập trung phát triển nhanh đội ngũ kỹ thuật, công nghệ và đẩy mạnh marketing.

Shark Liên đưa ra gợi ý Printgo nên nhắm đến thị trường in ấn công cụ phục vụ cho giáo dục, cho thầy cô giáo.

Shark Hưng dành lời khen cho ý tưởng của Printgo và cho rằng đây là thị trường có thể phát triển ở Việt Nam và đưa ra lời đề nghị 4 tỷ cho 40% cổ phần hoặc 2 tỷ cho 20% cổ phần, 2 tỷ còn lại cho vay chuyển đổi.

Shark Tank anh 2
Shark Liên dành lời khen cho ý tưởng của Printgo và cho rằng bà có thể giúp start up tìm kiếm khách hàng.

Shark Việt quyết định không đầu tư vì cho rằng định giá công ty chưa phù hợp, ý tưởng Printgo chưa rõ ràng.

Shark Dũng đề nghị 1 tỷ đồng cho 10% cổ phần và 3 tỷ là khoản vay theo KPI. 

Shark Bình cho rằng các start up đến với Shark Tank luôn gặp vấn đề về định giá. Ông cho rằng Printgo là dự án rất khó đoán trong tương lai và đề nghị các Shark nên đầu tư chung nhưng không nhận được sự đồng ý của Shark Dũng.

"Bà ngoại" cho rằng ý tưởng của Printgo khá hay ho và đưa ra lời đề nghị 4 tỷ cho 25% cổ phần. Cùng với đó, Shark Bình mở lời đầu tư theo 1 tỷ đồng.

"Các anh chỉ có công nghệ, còn tôi định vị khách hàng cho bạn ấy, đó mới quan trọng", Shark Liên nói với các "cá mập" khác.

Cuối cùng, CEO Tuấn Anh quyết định chọn hợp tác với Shark Liên và Shark Bình vì cho rằng "bà ngoại" có thể đưa Printgo tiến xa hơn nữa dù rất ngưỡng mộ Shark Dũng.

Sau màn gọi vốn, nam CEO cho biết anh rất tự tin vào mô hình kinh doanh của mình và tin rằng sẽ làm được điều gì đó để thay đổi ngành in ấn ở Việt Nam hiện nay.

Shark Dũng nói start up kết nối việc làm: 'Khôn như anh quê tôi đầy'

Ý tưởng start up của Việc Có nhận được lời đề nghị đồng ý đầu tư của 4 Shark. Cuối màn gọi vốn, 2 Founder chọn "bắt tay" với Shark Dũng và Shark Liên.
Trúc Ly

Ảnh: Shark Tank Việt Nam

Bạn có thể quan tâm