Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Shark Liên bắt tay VJM holding phát triển nhân lực tại Đức và EU

Mới đây, Shark Liên và VJM Holdings đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cho thị trường Đức, tiến tới nhiều nước khác thuộc khối EU.

Trong khi thương vụ đầu tư cho VNG Education 21 ở tập 9 “Shark Tank Việt Nam” đang được quan tâm, mới đây tại Hà Nội, Shark Liên tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với VJM Holdings. Thỏa thuận hướng đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cho thị trường Đức và tiến tới các nước khác thuộc khối EU. Theo đó, Shark Liên trở thành nhà đầu tư và là đầu mối quan trọng trong hoạt động phát triển nguồn nhân lực của VJM Holdings.

VJM Holdings,  Shark Tank Viet Nam anh 1

Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác của Shark Liên với VJM Holdings được tổ chức trực tuyến.

Chia sẻ về thương vụ này, Shark Liên cho biết: “Do hoàn cảnh riêng mà tôi phải tự học về kinh tế và kinh doanh, nên rất thấm thía giá trị của kiến thức. Tôi nhận thấy giới trẻ muốn khẳng định mình và làm giàu nhưng nhiều người còn mơ hồ trong định hướng nghề nghiệp, hoài bão và khó khăn khi tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc… Thông qua chương trình hợp tác này, tôi muốn đồng hành cùng người trẻ xây đắp giấc mơ theo cách thiết thực nhất”.

Ông Bùi Hải Tân - Tổng giám đốc VJM Holdings - cho biết: “Với bề dày kinh nghiệm, VJM Holdings là một trong những tổ chức hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phái cử lao động, du học sinh đi Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước thuộc khu vực EU. Việc hợp tác với Shark Liên giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu mở rộng tại thị trường EU, nhất là Đức - nơi có chất lượng học tập và làm việc top đầu tại châu Âu”.

VJM Holdings,  Shark Tank Viet Nam anh 2

Ông Bùi Hải Tân đại diện VJM Holdings ký kết thỏa thuận hợp tác với Shark Liên.

VJM Holdings có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng, xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, EU… Với hệ thống 6 công ty thành viên và đơn vị liên kết, 5 trung tâm đào tạo và 65 văn phòng đại diện toàn quốc, trong ba năm, VJM Holdings đã đưa hơn 10.000 du học sinh, lao động sang Nhật và một số nước EU (Hungary, CH Séc…). Ngoài ra, các đơn vị thuộc VJM Holdings đã giới thiệu, phái cử hàng chục nghìn du học sinh, lao động sang học tập và làm việc ở các nước châu Á và châu Âu.

Trong khi đó, Shark Liên là nhà đầu tư sở hữu nhiều mối quan hệ quốc tế và hiểu biết về thị trường châu Âu, nhất là CHLB Đức. Đồng thời, bà có nhiều kinh nghiệm trong việc kết nối hoạt động thương mại giữa Việt Nam và thị trường EU. Đây là lợi thể để nữ doanh nhân hỗ trợ VJM Holdings thực hiện mục tiêu giáo dục.

Trong chương trình hợp tác này, Shark Liên và các cộng sự sẽ cung cấp, cập nhật thông tin, tư vấn nhu cầu nhân lực của thị trường lao động Đức và các nước khác thuộc khối EU. Đồng thời, các bên sẽ tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh theo dự án, lĩnh vực cụ thể.

VJM Holdings,  Shark Tank Viet Nam anh 3

Shark Liên tâm huyết với mục tiêu phát triển nhân lực Việt ở thị trường quốc tế.

Trước đó, trong tập 9 “Shark Tank Việt Nam” mùa 4, Shark Liên đã bắt tay Shark Bình, Shark Louis đầu tư cho VNG Education 21 - một startup đào tạo nghề chất lượng cao làm việc tại Đức.

Chia sẻ sau chương trình, Shark Liên cho biết bà quyết định rót vốn cho startup vì nhìn thấy mong ước một cuộc sống tốt đẹp hơn khi xuất ngoại của các bạn trẻ. Tuy nhiên vì nhiều rào cản, một số người đã lựa chọn hình thức ra khỏi biên giới quốc gia bằng con đường không chính thống và dẫn đến nhiều hệ lụy đáng buồn.

“Tôi hy vọng có thể đồng hành VNG Education chung tay xoá bỏ vấn nạn xuất khẩu lao động chui. VNG Education 21 có thể giúp các bạn trẻ hiện thực hoá khát vọng đổi đời bằng con đường học vấn mang tên ‘nghề kép’, đồng thời thực hiện giấc mơ xuất ngoại quang minh hơn", Shark Liên tiết lộ.

Bên cạnh các dự án với VNG Education và VJM Holdings, thông qua Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp CBAM, Shark Liên còn đầu tư nền tảng đào tạo ngoại ngữ và quản lý hoạt động giới thiệu, tuyển sinh, quản lý học viên trực tuyến bằng công cụ số hoá. Đồng thời, bà cũng tham gia đầu tư phái sinh từ hoạt động du học, học nghề, xuất khẩu lao động nhằm bảo đảm hậu cần - quản lý học sinh, sinh viên và người lao động. Từ đó, nữ doanh nhân góp phần tạo ra cộng đồng Việt Nam uy tín tại Đức và các nước khác thuộc khối EU.

Xuất thân từ nhà giáo, trưởng thành trên thương trường và trở thành nữ doanh nhân thành đạt, Shark Liên hướng đến triết lý kinh doanh vì cộng đồng, tạo cơ hội để giới trẻ tiếp cận học vấn. Nhờ đó, nữ doanh nhân không chỉ mang đến giá trị cho mỗi cá nhân mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ Việt Nam.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm