Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Shark Khoa thành công nhờ sinh ra trong gia đình giàu có?

Đoạn video quay cảnh MC đặt nghi vấn thành công của Shark Khoa ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo bạn trẻ.

Đoạn trích trong chương trình talkshow “Góc nhìn khởi nghiệp” thu hút người xem bởi phần trò chuyện giữa MC Võ Huỳnh Tấn Tài và khách mời là doanh nhân Lê Đăng Khoa.

Theo đó, MC Tấn Tài đặt câu hỏi: “Shark Khoa thành công như hiện nay có phải nhờ sinh ra trong gia đình giàu có?”. Sau vài giây bất ngờ, Lê Đăng Khoa đáp trả: “Cái tôi thừa hưởng từ gia đình không phải là tiền mà là kỹ năng kiếm tiền”.

Video - Shark Khoa trong talkshow “Góc nhìn khởi nghiệp” Shark Khoa tự tin giải đáp thắc mắc từ MC "Góc nhìn khởi nghiệp".

Câu hỏi của MC có lẽ cũng là suy nghĩ chung của nhiều người vì vị doanh nhân sinh năm 1982 thường được biết đến là “cậu ấm” của một tập đoàn phân bón lớn, thừa hưởng khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người về gia đình trâm anh thế phiệt, Shark Khoa tiết lộ anh từng có thời gian dài được nuôi sống bằng việc bán “bánh ướt chả lụa” của cha mẹ.

HTV9 anh 1
Shark Khoa là khách mời của talkshow “Góc nhìn khởi nghiệp” trên HTV9.

Ở bài phỏng vấn trước đó, Lê Đăng Khoa từng tâm sự anh lớn lên trong sự rèn giũa và áp lực từ mẹ. 4-5 tuổi, anh đã biết đọc nên được mẹ cho đi học lớp 1 sớm. Kể từ đó, anh phải cố gắng hết sức để đạt được kỳ vọng của mẹ và không bị đánh.

“Mẹ luôn đặt mục tiêu tôi phải được xếp hạng trong top 5 của lớp, cứ tuột một hạng là mẹ đánh 5 roi, hạng 7 là 10 roi, hạng 8 là 15 roi… nên mình quên luôn đang học vượt cấp mà cắm mặt cắm mũi học khỏi bị đánh”, shark Khoa chia sẻ.

HTV9 anh 2
Ở tuổi 36, Lê Đăng Khoa gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Tốt nghiệp đại học, Lê Đăng Khoa làm việc cho công ty phân bón của cha mẹ. Nhưng chính anh cũng từng bị đuổi việc vì để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến nhân viên và tương lai của công ty.

Lê Đăng Khoa biết đó là cách thương yêu đặc biệt của cha mẹ, bởi để có được ngày hôm nay, họ đã trải qua nhiều gian khó: ở trong ngôi nhà dột tứ phía khi trời mưa, đi bán từng chiếc bánh dày kẹp chả lụa ở chợ hay ăn chả lụa kho triền miên vì ế hàng.

Shark Khoa gọi đó là “kiểu tình thương tỉnh táo”. Sau nhiều năm thất bại và rút ra bài học xương máu, Lê Đăng Khoa thầm cảm ơn cha mẹ đã dạy dỗ mình theo cách hoàn toàn đặc biệt.

Ở tuổi 36, Lê Đăng Khoa hiện là CEO Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh, CEO Làng du lịch sinh thái Tre Việt, ông bầu đội bóng rổ Danang Dragons, Co-founder 38 Flower Market & Tea House, Chủ tịch Công ty Bất động sản Lê Real cùng một số công ty khác...

HTV9 anh 3
MC Võ Huỳnh Tấn Tài, host của Talkshow “Góc nhìn khởi nghiệp”.

Talkshow “Góc nhìn khởi nghiệp” trên sóng HTV9 đang thu hút sự quan tâm của nhiều người khi có sự tham gia của hàng loạt cái tên nổi bật như: Lê Đăng Khoa, Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC Trương Lý Hoàng Phi, CEO SetechViet Đoàn Thiên Phúc, CEO Vũ trụ xanh Hoàng Tuấn Anh, CEO EyeQ Tech Lê Mai Tùng, co-founder Vexere.com Đào Việt Thắng... 

Chương trình cung cấp nhiều góc nhìn và quan điểm khác về chủ đề khởi nghiệp như: lý do khởi nghiệp, cơ hội startup thành công và không bị thâu tóm, 4.0 trong khởi nghiệp...

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Đời sống