Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sexy dance kiểu teen Sài thành

“Con cô học lớp 10 ở quận Tân Phú, hôm qua đòi đi học nhảy sexy dance. Ở trường phổ thông sao lại cho tập nhảy kiểu người lớn này” - một phụ huynh lo lắng.

Sexy dance kiểu teen Sài thành

“Con cô học lớp 10 ở quận Tân Phú, hôm qua đòi đi học nhảy sexy dance. Ở trường phổ thông sao lại cho tập nhảy kiểu người lớn này” - một phụ huynh lo lắng.

Sexy dance kiểu teen Trần Phú

Khác với cách nhìn lo lắng của người lớn về Sexy dance, các teen THPT Trần Phú (quận Tân Phú, TP.HCM) đang biến môn thể thao này thành sân chơi lành mạnh.

Trần Hoàng Ân (lớp 12A13) chia sẻ: Sexy dance là sân chơi để mình và các bạn nhảy vui chơi, xả stress cuối tuần. Đối với mình loại hình này quyến rũ trong từng động tác, bước nhảy chứ không khêu gợi trong trang phục”. Để chứng minh, cô bạn tự tin biểu diễn một vài động tác nhảy trong bộ quần áo rộng thùng thình với những động tác uyển chuyển, không kém phần quyến rũ.

Nhóm nhảy của teen Trần Phú thường tập luyện tại sân chơi của trường vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Hiện nhóm nhảy của Hoàng Ân có khoảng 15 thành viên nằm trong CLB Vút Bay của trường Trần Phú. Hoàng Ân là “cây” văn nghệ chính của trường với năng khiếu hát và khả năng biên đạo múa. Cô bạn đã “gia công” biến tấu những âm điệu của vũ điệu vào các cuộc thi nhảy đương đại của trường: Cuộc thi nhảy an toàn giao thông, Dân vũ cấp thành và các tiết mục văn nghệ cấp trường…

Hiện nhóm nhảy của trường sinh hoạt vào mỗi cuối tuần. Buổi sinh hoạt các bạn đơn giản chỉ là học nhảy trên mạng rồi tự sáng tạo những động tác phù hợp lứa tuổi học sinh với nhũng trang phục đúng chất học trò lịch sự, tinh nghịch.

Kim Ánh, thành viên nhóm nhảy SD, với trang phục thể dục và đôi mắt kính dày cộm chia sẻ: “Nhảy SD không nhất thiết khêu gợi ở trang phục mà ngay cả ánh mắt, nụ cười hay đơn giản là động tác hất tóc cũng thể hiện được nét quyến rũ”.

“Giải oan” cho sexy dance

Sexy dance là loại hình nhảy kết hợp đồng thời nhiều bộ phận trên cơ thể để thực hiện những động tác: đi sóng, đánh ngực, đánh hông, đá chân, xoay người, bước đi bằng gót chân… thể hiện những đường cong trên cơ thể trên nền nhạc. Tùy theo nhạc khác nhau mà vũ điệu lúc mạnh mẽ, dứt khoát, lúc nhẹ nhàng, uyển chuyển. Chính vì hoạt động khá nhiều các bộ phận trên cơ thể nên giúp người tập tiêu hao năng lượng rất lớn, có thể giảm cân trong thời gian luyện tập.

Theo anh Nguyễn Hoàng Sơn, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tài năng Trẻ Châu Á -Thái Bình Dương (quận Bình Thạnh, TP.HCM), sexy dance là môn nhảy đặc trưng thể hiện sự gợi cảm, quyến rũ, mềm mại của phái nữ. Nó là một loại hình nhảy đương đại hoàn toàn lành mạnh nhưng bị mang tiếng xấu bởi cách ăn mặc quá hở hang, phản cảm của những vũ công thể hiện điệu nhảy này tại các vũ trường. Khi du nhập sang Việt Nam lại bị hiểu lệch lạc (bởi có chữ “sexy”). Nếu như ta thay thế từ sexy dance bằng từ ngữ phù hợp với văn hóa Việt Nam thì sẽ dễ chấp nhận hơn.

Anh Sơn khẳng định: “SD không phải là một điệu nhảy gây ảnh hưởng xấu đến tính cách hay phẩm chất một con người, vì thế các bậc cha mẹ đừng quá lo lắng khi con mình yêu thích loại hình nghệ thuật này”.

Tuy nhiên, anh Sơn cũng lưu ý, nếu muốn tập luyện SD thì bạn cần phải có sức khỏe tốt. Khi tập luyện, phải tập các động tác cơ bản trước, đừng mạo hiểm tập những động tác khó khi chưa nắm chắc cơ bản; phải đam mê và có định hướng nhảy rõ ràng theo hướng tích cực, mỗi ngày teen chỉ nên tập từ 1 giờ đến 1,5 giờ.

Theo Mực Tím

Theo Mực Tím

Bạn có thể quan tâm