Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Seven.Am bị tổng kiểm tra giữa lùm xùm cắt mác Trung Quốc

Cơ quan quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt kiểm tra 5 cửa hàng Seven.Am sau khi nhận được phản ánh chuỗi thời trang này thay nhãn mác Trung Quốc trên một số sản phẩm.

Sáng 11/11, Đội Quản lý thị trường số 14 của Cục Quản lý thị trường Hà Nội tổng kiểm tra 5 cửa hàng của thương hiệu Seven.Am tại phố Tôn Đức Thắng, Thái Hà (Đống Đa), Kim Đồng (Hoàng Mai), Trần Phú (Hà Đông), Nguyễn Văn Cừ (Long Biên).

Việc kiểm tra được thực hiện sau khi báo chí phản ánh chuỗi cửa hàng thời trang Seven.Am có nhập thêm hàng hóa Trung Quốc nhưng thay nhãn mác thành "Made in Vietnam" trên một số sản phẩm khăn, quần áo, đồ lót.

Sau khi kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường cho biết toàn bộ sản phẩm được bày bán tại 5 cửa hàng đều có tem của sản phẩm Seven.Am, xuất xứ "Made in Vietnam", gắn dấu hợp quy. Tuy nhiên, trên sản phẩm không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là "Công ty Cổ phần MHA (Thời trang Seven.Am)".

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan quản lý thị trường ghi nhận chủ 5 cửa hàng Seven.Am xuất trình cho đoàn kiểm tra đăng ký nhãn hiệu Seven.Am còn hạn sử dụng; giấy chứng nhận hợp quy. Chủ cửa hàng nói sẽ xuất trình sau hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và bản công bố hợp quy của sản phẩm.

Seven.Am anh 1
Cơ quan quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng Seven.Am sáng 11/11. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường.

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 Dương Ngọc Viện cho biết chuỗi Seven.Am không có xưởng may mặc riêng nhưng có hợp đồng với Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh ở quận Hà Đông, Hà Nội. Seven.Am thiết kế các sản phẩm, chuyển sang công ty Bảo Anh sản xuất rồi lấy về.

Lực lượng quản lý thị trường chưa phát hiện có chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm ở 5 cửa hàng được kiểm tra. Trong khi đó, Giám đốc Công ty Cổ phần MHA Đặng Quốc Anh khẳng định toàn bộ sản phẩm của Seven.Am đều được sản xuất trong nước.

Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ Đô phản ánh nhiều khách hàng phát hiện một số sản phẩm mang nhãn hiệu Seven.Am có dấu hiệu "cắt gốc, thay mới". Một số kiện hàng như túi, khăn, quần áo được đưa về kho của Công ty Cổ phần MHA trước khi xuất đi sẽ được các công nhân kiểm tra từng sản phẩm. Nếu thấy bất kỳ chữ Trung Quốc nào, công nhân sẽ loại bỏ và thay vào đó bằng nhãn hiệu Seven.Am.

Thương hiệu thời trang Seven.Am thành lập năm 2009, hiện đã có 24 cửa hàng trên 18 tỉnh, thành. Đây là thương hiệu gắn với tên tuổi diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh trong vai trò tổng giám đốc công ty. 

Ông chủ SEVEN.am: Cắt mác sản phẩm nhập Trung Quốc vì khách kêu ngứa

Ông chủ nhãn hiệu SEVEN.am, diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh xác nhận có nhập hàng Trung Quốc, đôi khi cắt mác cổ vì khách hàng kêu ngứa.


Xuân Hải

Bạn có thể quan tâm