Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Seungri và bạn thân tiêu hủy bằng chứng ở điện thoại cao tay thế nào?

Trước khi bị bắt, Jung Joon Young đã cố tình tiêu hủy bằng chứng phạm tội trong điện thoại. Trong khi đó, Seungri vẫn một mực phủ nhận cáo buộc hối lộ cảnh sát.

Mới đây, Jung Joon Young chính thức bị bắt giam sau khi tham dự phiên tòa xét xử đầu tiên vụ việc quay lén và phát tán clip sex trái phép. Lệnh tạm giam Jung được tòa án ban hành khẩn cấp ngay trong ngày 21/3.

Trước đó, Jung Joon Young đã thừa nhận các cáo buộc quay lén cảnh quan hệ tình dục và phát tán trong nhóm chat bạn bè mà không có sự đồng ý của nạn nhân. Nam ca sĩ cũng cho biết sẽ hợp tác điều tra đồng thời giao nộp 3 chiếc điện thoại di động của mình.

jung joon young tieu huy bang chung pham toi anh 1
Jung Joon Young bị bắt giam sau phiên tòa đầu tiên vào ngày 21/3. 

Tuy nhiên, Jung Joon Young thực chất không có ý định thành khẩn khai báo với cảnh sát. Star News đưa tin giọng ca 30 tuổi đã cố tình tiêu hủy chứng cớ trong điện thoại trước khi giao nộp cho cơ quan chức năng. 

Báo Hàn cho biết cả chiếc điện thoại Jung dùng gần đây lẫn  "điện thoại vàng" chứa các cuộc hội thoại với nhóm chat liên quan đến Seungri trong quá khứ đều bị reset (tái thiết lập bộ nhớ, phần mềm điện thoại). Sau khi reset, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa và không thể khôi phục lại.

Theo TVChosun tòa án quyết định bắt giữ khẩn cấp Jung Joon Young lo sợ đối tượng sẽ tiêu hủy chứng cứ phạm pháp. Nam ca sĩ từng bị buộc tội thủ tiêu bằng chứng phạm tội theo cách tương tự vào năm 2016. 

Hiện, phía cảnh sát đang tìm hiểu nguyên nhân chính xác trong vụ việc thủ tiêu bằng chứng phạm tội của Jung Joon Young. 

Cũng liên quan tới nhóm chat 8 người, chương trình 8 O’Clock News tối 22/3 của đài SBS tiếp tục đưa tin về hành vi hối lộ cảnh sát của Seungri. Đài này cho rằng quan chức cảnh sát họ Yoon chính là người có mối quan hệ mật thiết với cựu thành viên Big Bang, cũng chính là người giúp Choi Jong Hoon che giấu vụ uống rượu lái xe vào năm 2016.

Yoon còn bị nghi ngờ đã giúp hộp đêm Monkey Museum của Seungri không bị kiểm tra khi cố tình đăng ký hình thức kinh doanh sai lệch. Monkey Museum cũng từng bị "sờ gáy" vì lỗi vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng cũng được giải quyết êm thấm nhờ sự tác động của Yoon.

Đài SBS cho biết Seungri và Yoon đều kiên quyết phủ nhận cáo buộc móc nối quan hệ giữa hai bên. Theo đài, trong phiên điều tra kín ngày 21/3, Seungri thừa nhận có quen biết với viên cảnh sát trên nhưng không hề có hành vi hối lộ.

Cựu thành viên Big Bang khẳng định có ăn tối với Yoon nhưng mỗi người tự trả tiền ăn của riêng mình, không có hình thức đút lót trá hình nào được diễn ra. 

jung joon young tieu huy bang chung pham toi anh 2
Seungri kiên quyết chối bỏ cáo buộc hối lộ cảnh sát. 

Ngoài ra, báo chí Hàn Quốc đưa tin Yoon đang khiến cuộc điều tra lâm vào khó khăn khi sử dụng thủ thuật để xóa các đoạn tin nhắn trong quá khứ. Theo đó, viên cảnh sát trên đã chat cùng nhóm Seungri thông qua Telegram - một ứng dụng giúp quản lý và xóa các giao dịch thông tin không để lại dấu vết. 

Hiện, công chúng Hàn Quốc đang dành nhiều sự quan tâm cho sự việc của Jung Joon Young và Seungri do vụ việc dính líu tới việc ăn hối lộ các quan chức nhà nước. 

Seungri thừa nhận tội danh đầu tiên trong hàng loạt cáo buộc

KBS News đưa tin nam ca sĩ thú nhận đã biết về việc đăng ký kinh doanh và làm ăn phi pháp của câu lạc bộ Monkey Museum trong phiên thẩm vấn thứ tư với cảnh sát vào hôm 21/3.Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Big Bang Giải trí