Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Seungri bị truy tố với loạt cáo buộc hình sự

Ngày 25/6, đơn vị thám tử điều tra đặc biệt thuộc sở cảnh sát thành phố Seoul đã công bố vụ án của Seungri đã được chuyển giao sang văn phòng công tố.

Theo Newsen, hôm 25/6, 7 cáo buộc hình sự của Seungri được chuyển giao từ phía cảnh sát cho văn phòng công tố bao gồm: môi giới mại dâm, tham ô phí luật sư, biển thủ các khoản thu của Burning Sun, cố gắng tiêu hủy bằng chứng điều tra, phát tán nội dung tình dục bất hợp pháp qua mạng xã hội và vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Liên quan đến cáo buộc mại dâm tại bữa tiệc sinh nhật của Seungri ở Philippines vào tháng 12/2017, cảnh sát đã chuyển giao sang phía công tố nhưng không kết án.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết: "Dựa vào chi phí vé máy bay và thuê khách sạn, đây không phải là số tiền lớn và chỉ liên quan đến một phần nhỏ trong số khách mời liên quan đến hoạt động tình dục. Vì thế, hành động môi giới mại dâm ở cấp độ pháp lý không thể được kết luận".

Seungri bi truy to anh 1
Cảnh sát tiết lộ Seungri bị buộc tội liên quan đến mại dâm nhiều lần từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016.

Không chỉ Seungri và Yoo In Suk, 4 nhân vật khác cũng bị truy tố vì liên quan đến vụ mại dâm này. Ngoài ra, 17/19 phụ nữ vướng cáo buộc tham gia bán dâm đang bị cảnh sát truy tố.

Tháng 12/2015, Seungri gợi ý cung cấp phụ nữ để giải trí cho những đối tác Đài Loan. Khi đó, Yoo In Suk đã tuyển hai phụ nữ và chuyển khoản 3,6 triệu won (khoảng 3.000 USD) cho một nhà môi giới.

Vài ngày sau, Yoo In Suk tiếp tục làm trung gian bán dâm cho một nhóm gồm 9 nhà đầu tư Nhật Bản đến Hàn Quốc. Seungri đã trả phí khách sạn của họ, lên tới 37 triệu won (khoảng 31.000 USD), bằng cách sử dụng thẻ tín dụng của công ty YG Entertainment.

Về các khoản tiền tham ô của Seungri và Yoo In Suk, MBC báo cáo rằng họ đã biển thủ tổng cộng 550 triệu won (khoảng 462.000 USD), bao gồm 520 triệu won (khoảng 436.000 USD) trong các quỹ của Burning Sun, từ tháng 9/2018 đến tháng 1.

Cựu chủ tịch YG bị tố tổ chức tiệc sex cho đại gia và 10 gái mại dâm

Mới đây, đài MBC tiếp tục cáo buộc cựu chủ tịch YG có hành vi tổ chức các buổi tiệc mại dâm vào năm 2014.

'Đế chế' YG quyền lực thế nào trước khủng hoảng ma túy, mại dâm?

YG tạo nên những nhóm nhạc hàng đầu như Big Bang, 2NE1 hay Black Pink. Họ cũng là nơi cho ra đời loạt sản phẩm được công chúng tin tưởng tuyệt đối.

Linh Phương

Bạn có thể quan tâm

Big Bang Sao Châu Á Giải trí