Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Series 'Xin chào hạnh phúc' mùa 3 lên sóng với thông điệp sâu sắc

Nối tiếp thành công hai mùa trước, series phim ngắn “Xin chào hạnh phúc” mùa 3 đang lên sóng với nhiều đầu tư kịch bản hấp dẫn, chứa đựng thông điệp nhân văn về hạnh phúc.

Mỗi câu chuyện của “Xin chào hạnh phúc” mùa 3 được đầu tư dày dặn và kéo dài trong khoảng 3-4 tập. Với chặng đường của mình, series này đã đưa tới khán giả các tập phim “Mặt nạ ẩn danh”, “Sóng gió hôn nhân”, “Khúc sông cuộc đời” và “Vai diễn cuộc đời”.

Ngay từ tên của các tập phim nhỏ, người xem cũng thấy đậm các chủ đề xoay quanh cuộc sống gia đình, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, sau mỗi tập phim, khán giả đều nhận ra thông điệp cốt lõi về hạnh phúc chứa đựng sau mỗi cái kết. Vậy giá trị của hạnh phúc thực chất là gì?

Hài lòng với những gì mình đang có

Cốt lõi của hạnh phúc chính là cảm nhận thỏa mãn và bình yên trong mỗi con người. Nếu như bản thân chưa thấy thỏa mãn, chưa thấy hài lòng và lúc nào cũng bất an, toan tính thì ắt sẽ chưa cảm thấy hạnh phúc được.

Thông điệp ấy thể hiện rất rõ qua từng nhân vật, câu chuyện phim của “Xin chào hạnh phúc”. Ví như người cha dượng của Hải Vân trong tập phim “Mặt nạ ẩn danh”, nếu ông biết đâu là đủ thì đã không có những biến cố và phải nhận lấy hối hận trong như thế.

Ông vì quyền lực và tiền bạc mà mù quáng, bày đủ mọi thủ đoạn nhằm chiếm đoạt xưởng mỹ nghệ mà người vợ đã khuất để lại cho con riêng. Khi sự thật bị phơi bày bởi chính người con trai ông yêu thương nhất, đó cũng là cái kết đắng mà ông phải lãnh chịu.

Xin chao hanh phuc anh 1
Lòng tham không bao giờ đem lại hạnh phúc cho con người.

Cũng vì tiền tài và quyền lực, người vợ trong “Sóng gió hôn nhân” đã trở nên độc ác và mưu đồ chiếm lấy cổ phần trong công ty gia đình. Không cam tâm những gì mình có, bà đã âm mưu đẩy con dâu ra khỏi công ty, thậm chí còn cố tình đẩy người chồng của mình vào chỗ chết, bỏ mặc ông trong cơn đau tim.

Cho đến khi màn kịch bị lộ tẩy, bà ta vẫn cố biên minh và nói dối về những thủ đoạn, tội ác mà mình đã gây ra. Tập phim kết thúc nhẹ nhàng mà đủ sức ám ảnh và day dứt cho người xem về lòng tham vô độ của con người trong cuộc sống.

Gia đình là thứ không thể thay thế

Đại đa số những câu chuyện trong “Xin chào hạnh phúc” đều liên quan đến các thành viên trong một gia đình. Phải chăng vì trong cuộc sống mỗi con người, những biến cố, mâu thuẫn và xung đột không chỉ đến từ đời sống xã hội bên ngoài mà còn bắt nguồn từ trong chính gia đình?

Gia đình 2 anh em Thành và Trung trong “Khúc sông cuộc đời” chính là một câu chuyện điển hình như thế. Mở đầu tập phim, người con trai tên Thành đang bị những kẻ xiết nợ hăm dọa và đánh đập, người mẹ già của anh chỉ còn biết khóc và van xin trong bất lực. Đâu chỉ một hai lần, mà đã nhiều lần bà phải đau khổ vì đứa con trai ngu ngốc, cờ bạc của mình.

Xin chao hanh phuc anh 2
Gia đình là nơi bình yên nhất, nhưng những sóng gió cũng bắt đầu từ đây.

Trong gia đình, bà bấu víu lấy người con cả là Trung để giúp Thành trả nợ và thoát cảnh nguy hiểm. Cũng nhờ tình thân, sự yêu thương mẹ và em trai mà Thành đã quyết tâm lật mặt những kẻ xấu, khai sáng mắt cho đứa em trai u mê của mình thoát khỏi sự lừa lọc.

Trong phim, không ít lần khán giả phải rơi nước mắt cùng người mẹ già bất hạnh. Ai cũng xót xa vì bà đã già cả, mà vẫn còn phải quỳ xin đám côn đồ. Bà yêu thương con vô điều kiện và sẵn sàng bán đi mảnh đất cha ông, trả nợ cứu sống con mình.

Sau tất cả, chính những người thân ruột thịt đã kéo Thành bước ra khỏi vòng luẩn quẩn ngu ngốc. Giúp anh trưởng thành và giải quyết mọi mâu thuẫn anh em trước đây. Thông điệp “cho dù có chuyện gì xảy tới thì gia đình cũng là thứ không thể nào thay thế” cũng vì thế được khắc họa rất nhân văn và rõ nét.

Hiện tại, series phim ngắn “Xin chào hạnh phúc” vẫn đang nhận được rất nhiều tình cảm từ phía khán giả. Với tập phim “Vai diễn ẩn danh” đang lên sóng, khán giả sẽ thấu hiểu được thêm nhiều ý nghĩa sâu sắc trong hạnh phúc mà phim đem tới.

Xin chao hanh phuc anh 5
Gia đình hờ trong “Vai diễn ẩn danh”.
Xin chao hanh phuc anh 6

Khán giả chờ đón diễn biến của các tập phim tiếp theo trong “Xin chào hạnh phúc” vào 20h từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3. Để cập nhật thêm thông tin, khán giả xem tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh