Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Serie A muốn dùng VAR để ngăn chặn nạn phân biệt chủng tộc

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy Gabriele Gravina đề xuất công nghệ VAR có thể được dùng để ngăn chặn nạn phân biệt chủng tộc đang diễn ra tại Serie A.

Phát biểu trên Sky Sport24, ông Gravina nói: "Nếu đó là một, hai hoặc 10 kẻ phân biệt chủng tộc thì vẫn phải thực hiện các biện pháp mạnh tay. Các công ty ngày nay có thể sử dụng công nghệ để tìm ra những người phải chịu trách nhiệm".

"Chúng tôi đang có ý tưởng về một thử nghiệm với VAR và sẽ công bố thêm nhiều chi tiết mới trong tương lai. Chúng tôi sẽ sử dụng VAR để chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc. Vấn đề này cần bị lên án mạnh mẽ trên toàn cầu", người đứng đầu bóng đá Italy nói.

dung VAR ngan chan phan biet chung toc anh 1
Ông Gravina mong muốn dùng VAR để tìm ra những kẻ phân biệt chủng tộc. Ảnh; Getty.

Theo ông Gravina, Liên đoàn Bóng đá Italy sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ để cải thiện công nghệ VAR và tìm ra những kẻ gây rối. VAR đã trở thành một phần của bóng đá hiện đại, nhưng nó mới chỉ dừng lại ở việc giúp trọng tài đưa ra quyết định đúng đắn trên sân.

Trong thời gian qua, nhiều vụ phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại các trận đấu ở Serie A. Trong một trận đấu vào tháng 9, tiền đạo Romelu Lukaku của Inter Milan đã phải nhận những lời miệt thị từ các cổ động viên của Cagliari, nhưng không có án phạt nào được đưa ra vì ban tổ chức không tìm thấy đủ bằng chứng.

Vấn nạn phân biệt chủng tộc không chỉ diễn ra tại các sân cỏ Serie A. Ngày 15/10, trận đấu giữa Bulgaria và Anh tại vòng loại EURO đã phải tạm thời gián đoạn vì hành động phân biệt chủng tộc với các cầu thủ da màu thuộc tuyển Anh.

Một số người hâm mộ của chủ nhà Bulgaria miệt thị các cầu thủ da màu Anh. Điều này khiến Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bulgaria phải từ chức, sau khi chính Thủ tướng Bulgaria đã lên tiếng yêu cầu người đứng đầu nền bóng đá nên ra đi.

Sao tuyển Anh tức giận vì nạn phân biệt chủng tộc

Jordan Henderson rất tức giận trước phản ứng từ huấn luyện viên Krasnodal Balakov của Bulgaria với hành vi phân biệt chủng tộc dành cho đồng đội.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Inter Milan Romelu Lukaku Thể thao