Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sếp Vietnam Airlines làm CEO hãng bay giá rẻ

Ông Nguyễn Quốc Phương - Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu - vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Jetstar Pacific. Cựu CEO hãng bay giá rẻ này lên làm Chủ tịch HĐQT.

Từ ngày 7/12, ông Nguyễn Quốc Phương chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Jetstar Pacific. Sau 4 năm điều hành hãng bay giá rẻ, Tổng giám đốc cũ là ông Lê Hồng Hà được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT). Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Quốc Phương là Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu.

Jetstar Pacific cho biết việc thay đổi nhân sự cấp cao được thực hiện để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển 5 năm tiếp theo, giai đoạn đến năm 2020 tại hãng đã được các cổ đông và Hội đồng quản trị thông qua.

Jetstar Pacific thay doi tong giam doc anh 1
Ông Nguyễn Quốc Phương được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc mới của Jetstar Pacific. Ảnh: JP.

Theo chia sẻ của CEO mới, chiến lược trong thời gian tới là tiếp tục kiên định phát triển mô hình hàng không giá rẻ, phù hợp với nhu cầu đi lại của khách hàng tại Việt Nam hiện nay. Năm 2017, hãng sẽ nhận thêm 10 chiếc Airbus A320ceo, tăng đội bay lên 30 chiếc A320s đến năm 2020.

Năm 2012, Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện vốn Nhà nước tại hãng hàng không giá rẻ này. Hiện Jetstar Pacific có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines có tỷ lệ gần 70% cổ phần, Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia với 30% cổ phần.  

 

Thái Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh