Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sếp Samsung đứng đầu danh sách 10 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2020

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất Hàn Quốc năm 2020. Ông Lee Kun-hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung, tiếp tục trụ vững ở ngôi đầu bảng.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 1

Lee Kun-hee (Tổng tài sản 17,3 tỷ USD, tăng 0,5 tỷ USD so với 2019): Lee Kun-hee, Chủ tịch Samsung Group, là con trai thứ 3 của người sáng lập Lee Byung-chul. Tháng 5/2014, ông Lee bị đột quỵ và phải nằm viện. Đến nay, không có nhiều thông tin về tình trạng sức khỏe của tỷ phú 78 tuổi này. Ảnh: Reuters.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 2

Seo Jung-jin (11,4 tỷ USD, tăng 4 tỷ USD so với 2019): Doanh nhân Seo Jung-jin là đồng sáng lập hãng dược phẩm sinh học Celltrion, có trụ sở tại Incheon. Ông Seo lần đầu có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2013 với tài sản 1,2 tỷ USD. Hồi tháng 1, ông Seo cho biết sẽ từ chức chủ tịch Celltrion và nghỉ hưu vào cuối năm nay. Niềm tin của thị trường vào hiệu quả của những bộ xét nghiệm và phương thức chữa trị Covid-19 do Celltrion phát triển giúp doanh nhân 62 tuổi giàu thêm. Ảnh: Nikkei Asian Review.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 3

Kim Jung-ju (9,6 tỷ USD, tăng 3,3 tỷ USD so với năm 2019): Kim Jung-ju là người sáng lập công ty game trực tuyến Nexon và chủ tịch NXC, công ty mẹ của Nexon. NXC nắm giữ 83% Korbit, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seoul. Năm 2018, ông Kim cam kết đầu tư 93 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp và bệnh viện nhi, và tuyên bố rằng ông sẽ không cho con cái thừa kế cổ phần tại công ty. Ảnh: SCMP.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 4

Jay Y. Lee (6,7 tỷ USD, tăng 0,6 tỷ USD so với 2019): Lee Jae-yong sinh năm 1968 và là con trai cả của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee. Ông Lee tốt nghiệp khoa lịch sử Đại học Quốc gia Seoul và có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Keio, Nhật Bản. Vị doanh nhân này cũng từng theo học tiến sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard, Mỹ. Ở Hàn Quốc, ông Lee thường được gọi là "thái tử Samsung". Ảnh: AT.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 5

Kim Beom-su (5,2 tỷ USD, tăng 2,5 tỷ USD so với 2019): Tài sản của doanh nhân Kim Beom-su, ông chủ Kakao, tăng 93% lên 5,2 tỷ USD. Việc người dân Hàn Quốc phải ở nhà và sử dụng nhiều hơn các ứng dụng nhắn tin, thương mại điện tử và trò chơi trực tuyến đã đem lại lợi ích lớn cho Kakao. Hãng báo cáo thu nhập 868 tỷ won (708 triệu USD) trong quý đầu tiên, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Forbes.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 6

Kwon Hyuk-bin (4 tỷ USD, tăng 1,1 tỷ USD so với 2019): Kwon Hyuk-bin đồng sáng lập Smilegate vào năm 2002 và xây dựng nó thành một trong những công ty game thành công nhất ở Hàn Quốc. Sau khi hợp tác với gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent vào năm 2008, hãng phát hành tựa game nổi tiếng CrossFire. Ảnh: Forbes.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 7

Chey Tae-won (3,3 tỷ USD, tăng 0,5 tỷ USD so với 2019): Chey Tae-won là chủ tịch SK, tập đoàn lớn thứ 3 của Hàn Quốc, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, chất bán dẫn, hóa chất, năng lượng… SK Telecom là nhà mạng di động số một của Hàn Quốc, SK Hynix là nhà sản xuất chip lớn thứ 2 của đất nước này. Chey Tae-won là cháu trai của người sáng lập SK Group Chey Jong-gun. Ảnh: WSJ.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 8

Chung Mong-koo (3,2 tỷ USD, giảm 1,1 tỷ USD so với 2019): Tài sản của tỷ phú Mong-Koo Chung, cựu chủ tịch Hyundai Motor, giảm 26% xuống còn 3,2 tỷ USD, khiến vị trí của ông giảm 3 bậc xuống thứ 8 trong danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc. Cổ phiếu của công ty ôtô này lao dốc sau khi đạt doanh số thấp nhất trong một thập kỷ vào đầu năm nay. Ảnh: CNBC.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 9

Suh Kyung-bae (3 tỷ USD, giảm 0,5 tỷ USD so với 2019): Suh Kyung-bae là chủ tịch AmorePacific, nhà sản xuất mỹ phẩm và chăm sóc da lớn nhất Hàn Quốc. AmorePacific do cha của ông Suh là Suh Sung-hwan sáng lập vào năm 1945. Suh Kyung-bae gia nhập công ty vào những năm 1980 và trở thành CEO vào năm 1997. Ảnh: Business Korea.

ty phu, nguoi giau nhat Han Quoc, ty phu Han Quoc anh 10

Kim Taek-jin (2,5 tỷ USD, tăng 0,8 tỷ USD so với 2019): Kim Taek-jin là người sáng lập NCSoft, công ty trò chơi trực tuyến số 2 của Hàn Quốc. Công ty này niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2003 và hiện cung cấp trò chơi trực tuyến cho hơn 60 quốc gia. Ảnh: Theinvestor.

Gia tộc Hàn Quốc mất gần hết tài sản khi ồ ạt mở chuỗi Paris Baguette

Sau 5 năm mở rộng ồ ạt chuỗi cửa hàng Paris Baguette ra toàn cầu, tài sản của gia đình doanh nhân Hur Young-in, Chủ tịch SPC Group, lao dốc từ 3,6 tỷ USD xuống 770 triệu USD.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Samsung _ Covid 19 Kinh doanh