Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sếp nữ Nhật Bản bị kỷ luật vì yêu cầu nhân viên 'làm trò'

Một quan chức địa phương tại Nhật Bản vừa bị kỷ luật sau khi yêu cầu nhân viên cấp dưới “làm trò”, hành động được xem là quấy rối, lạm quyền.

Chính quyền Chosei, tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, vừa ra quyết định kỷ luật đối với trưởng phòng giáo dục địa phương với án phạt cắt 10% lương trong 3 tháng. Nữ quan chức 42 tuổi bị cáo buộc quấy rối nhân viên nam, ngoài 30 tuổi, làm việc tại phòng phúc lợi.

Người nhân viên này còn bị quấy rối bởi trưởng phòng thuế. Nạn nhân trình báo đã từng bị nam trưởng phòng 44 tuổi đá vào người. Ông cũng nhận mức kỷ luật cắt 10% lương trong 3 tháng.

Theo tường trình của văn phòng làng Chosei, hành vi quấy rối của người sếp này đối với nhân viên diễn ra vào tháng 4, khi cả hai người còn làm việc tại phòng phúc lợi địa phương.

Bà yêu cầu cấp dưới “làm trò”, dù điều này không nằm trong mô tả công việc. Khi người nhân viên từ chối yêu cầu, bà xỉ vả nhân viên là “quá vô dụng” và “không cần đi làm nữa”, theo Manichi.

quay roi nhan vien anh 1

Chính quyền làng Chosei liên tiếp kỷ luật nhiều công chức vi phạm quy định trong công việc. Ảnh: Reuters.

Bà còn nhiều lần sỉ nhục người nhân viên của mình về công việc và đời tư. Mỗi lần quấn rối kéo dài từ 20-30 phút, xảy ra cả ngoài giờ làm. Nữ công chức này đã thừa nhận các cáo buộc và bày tỏ hối hận về sai phạm của mình.

Trong khi đó, người trưởng phòng thuế 44 tuổi bị truy tố tội danh hành hung. Vụ việc xảy ra khi ông bắt gặp người nhân viên nói trên ăn cùng nhà hàng với mình tại Mobara, tỉnh Chiba, cũng vào tháng 4. Ngoài án kỷ luật, người trưởng phòng 44 tuổi còn đóng khoản tiền phạt 200.000 yen (trên 1.800 USD).

Chính quyền Chosei cũng vừa ra quyết định kỷ luật với một quan chức khác. Trợ lý trưởng phòng giáo dục địa phương, 46 tuổi, bị trừ 10% lương trong 6 tháng vì tắc trách không liệt kê đầy đủ bất động sản công hữu khi còn làm việc cho phòng xây dựng.

Trước liên tiếp sai phạm của cấp dưới, thị trưởng, phó thị trưởng và một lãnh đạo khác của phòng cũng tự đề nghị trừ 10% lương trong 3 tháng.

Hãng bay TQ kỷ luật 8 quản lý cấp cao sau vụ nữ sinh vào buồng lái

Việc cơ trưởng cho một cô gái trẻ vào buồng lái trong chuyến bay hồi đầu năm nay của Air Guilin đã khiến nhiều quản lý cấp cao của hãng bị xử lý kỷ luật.

Mâu thuẫn băng đảng, yakuza cấp cao bị bắn chết giữa đường ở Nhật

Thành viên cấp cao của tổ chức tội phạm lớn nhất Nhật Bản đã bị một người đàn ông mang súng tiểu liên và súng ngắn bắn chết hôm 27/11, có thể do mâu thuẫn băng đảng.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Chuyện lạ Thế giới