Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sếp Nhật bóc trần chiêu lừa tiền tỷ của nữ nhân viên ở Hà Nội

Làm cho công ty nước ngoài, Phạm Kim Anh đã lợi dụng sự tin tưởng của cấp trên để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5,5 tỷ đồng.

VKSND Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Kim Anh (45 tuổi, cựu Trưởng phòng hành chính nhân sự, Văn phòng đại diện Công ty cổ phần SPF- Nhật Bản tại Hà Nội) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty cổ phần SPF - Nhật Bản (Công ty SPF) thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội từ năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực bán và thiết kế thiết bị sử dụng trong ngành công nghiệp mạ, bán nguyên liệu và dụng cụ mạ; bán và thiết kế điện cực, máy móc hóa học…

Tháng 9/2008, văn phòng đại diện công ty tại Hà Nội đã ký hợp đồng lao động với Kim Anh và giao đảm nhiệm vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự.

Nhiệm vụ của Kim Anh là phụ trách quản lý văn phòng, quản lý tài khoản ngân hàng, được ủy quyền thực hiện các giao dịch, rút tiền từ tài khoản của công ty để chi phí cho hoạt động của văn phòng.

Do cần tiền tiêu, Kim Anh đã nói dối rằng công ty cần phải trả phí quản lý văn phòng, phí quản lý vắng mặt (vì trưởng văn phòng chỉ có mặt tại Việt Nam khi làm việc với các đối tác). Đồng thời, tự nâng giá thuê văn phòng và đề nghị công ty phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng.

Do tin tưởng Kim Anh, Công ty SPF đã chuyển tiền theo đề nghị.

Tháng 6/2018, ông Katsunori Miyake, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty SPF tại Hà Nội quay lại Việt Nam và yêu cầu Kim Anh báo cáo các khoản chi cho hoạt động của văn phòng.

Lúc này, ông Katsunori Miyake mới phát hiện Kim Anh chi nhiều khoản không đúng và đã rút hết số dư tối thiểu khoảng hơn 40.000 USD trong tài khoản ngân hàng của công ty.

Do Kim Anh không hợp tác nên ông Katsunori Miyake đã gửi đơn tố cáo hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến cơ quan chức năng.

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 2/2011 đến tháng 6/2018, Kim Anh đã chiếm đoạt hơn 5,5 tỷ đồng của Công ty SPF.

Bị can đã bồi thường 1,1 tỷ đồng, hiện còn chiếm đoạt hơn 4,4 tỷ đồng.

https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/sep-nhat-boc-tran-chieu-lua-tien-ty-cua-nu-nhan-vien-o-ha-noi-635396.html

Theo T.Nhung/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm