Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sếp Huawei: 'Không có hệ điều hành HongMeng thay thế Android nào cả'

Phát biểu mới nhất về hệ điều hành HongMeng từ Chủ tịch Huawei Liang Hua đã gây cú sốc cho người dùng và giới phân tích.

Theo Forbes, những người mong chờ sự ra mắt hệ điều hành mới trên các sản phẩm của Huawei có thể sẽ phải thất vọng. Hệ điều hành mới thay thế cho Android mang tên HongMeng vẫn chưa thể ra mắt theo phát biểu mới nhất của chính Chủ tịch Huawei Liang Hua tiết lộ vào ngày 12/7.

Khong co he dieu hanh HongMeng anh 1
Dù nhận được rất nhiều kỳ vọng nhưng tới nay, hiệu điều hành HongMeng vẫn là một ẩn số. Ảnh: Getty.

"Chúng tôi vẫn chưa quyết định phát triển HongMeng trở thành một hệ điều hành của smartphone vào lúc này", ông Liang cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Thâm Quyến.

Vị lãnh đạo Huawei cũng bổ sung rằng sẽ có sự thay đổi nếu phía Mỹ tiếp tục đưa họ vào "danh sách đen" và Google ngừng cung cấp hệ điều hành Android.

Điều này khác hẳn với những thông báo hồi đầu năm của các nhân vật cấp cao trong Huawei. Trước đó, ông Richard Yu, CEO của Huawei hồi tháng 5 tại Trung Quốc đã cho biết hệ điều hành mới có thể sẽ có thể ra mắt vào mùa thu năm nay.

HongMeng được giới thiệu trên khắp các mặt báo thế giới với lời hứa về một hệ điều hành thay thế có hiệu năng vượt trội sẽ xuất hiện khi Huawei ra mắt dòng Mate 30 vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, khi được tạp chí Le Point đặt câu hỏi liệu HongMeng có thực sự nhanh hơn Android hay không, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi thừa nhận rằng công ty "vẫn chưa hoàn thiện sự so sánh ngay lúc này".

Cộng đồng những người dùng và các chuyên gia phân tích đã bày tỏ sự thất vọng với thông báo này. "Chúng ta phải chờ đợi thêm cho đến khi thật sự có những bước tiến về việc phát triển sản phẩm được công bố", trang Huawei Central bình luận.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã xác nhận Huawei hiện không còn ở trong "danh sách đen" của Mỹ. Ông Liang sau đó đã nói với các phóng viên rằng phía Mỹ nên làm điều đó sớm hơn và "việc đưa Huawei vào danh sách đen là không công bằng".

500.000 người rủ nhau đột nhập kiểu Naruto vào khu quân sự để xem UFO

Sự kiện đã có hơn 500.000 người quan tâm. Kế hoạch mang tính đùa vui của họ là sử dụng kiểu chạy của Naruto để đột nhập vào Khu vực 51.

Forbes

Anh Tuấn

Forbes

Bạn có thể quan tâm

Huawei Công nghệ