Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sếp HTC: 'Chính Apple mới là kẻ bắt chước'

Theo Jack Tong - Chủ tịch HTC khu vực Bắc Á, HTC One M7 mới là smartphone đầu tiên có thiết kế vỏ kim loại nguyên khối. Apple bắt chước ý tưởng của họ trên iPhone 6.

Hôm thứ 3 (20/10), HTC cho ra mắt chiếc smartphone cao cấp mang tên One A9. Không sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất, model này tập trung vào yếu tố thẩm mĩ và trải nghiệm phần mềm. Khi máy ra mắt, từ giới báo chí đến người dùng đều nhận định, nó giống một bản copy của iPhone 6.

Ảnh vui về cách HTC thiết kế chiếc One A9, lấy cảm hứng từ iPhone. Ảnh: PhoneArena.

Tuy nhiên, sếp lớn của HTC phủ nhận điều này. Chia sẻ trên Want China Times, Chủ tịch HTC khu vực Bắc Á - Jack Tong - cho hay, HTC mới là hãng đầu tiên cho ra mắt một chiếc smartphone thiết kế thuần kim loại và viền nhựa chạy dọc thân máy. Đó là chiếc One M7.

Theo ông này, chính Apple mới là người copy ý tưởng của HTC trên chiếc iPhone 6. One A9, trong khi đó, là một cuộc cách mạng trong ngôn ngữ thiết kế của Apple.

Trước đó, CEO Cher Wang của HTC từng chia sẻ, One A9 sẽ là một lựa chọn tốt để thay thế iPhone.

Ngoài thiết kế cao cấp, HTC One A9 trang bị cấu hình khá với chip 8 nhân Snapdragon 617, camera sau 13 megapixel, dung lượng lưu trữ trong 16/32 GB, RAM 2 hoặc 3GB. Tại Mỹ, máy có giá bán từ 400 USD. Trong khi đó, một số nhà bán lẻ tại Việt Nam cho hay, One A9 sẽ lên kệ tại Việt Nam vào giữa tháng 11 với giá 12 triệu đồng. 

HTC One A9 rò rỉ giá bán 12 triệu tại Việt Nam

Ngay sau khi ra mắt, một số đơn vị bán lẻ đã cho niêm yết giá bán của HTC One A9 ở mức 11,99 triệu đồng. HTC Việt Nam nói chưa có giá chính thức cho sản phẩm này.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ