Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Sếp’ Google lọt top 20 người quyền lực nhất thế giới

Hai nhà đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page là những người duy nhất trong làng công nghệ lọt top 20 nhân vật quyền lực nhất thế giới.

‘Sếp’ Google lọt top 20 người quyền lực nhất thế giới

Hai nhà đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page là những người duy nhất trong làng công nghệ lọt top 20 nhân vật quyền lực nhất thế giới.

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa cho công bố danh sách 71 nhân vật quyền lực nhất thế giới. Đáng chú ý trong số đó, hai nhà đồng sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin đã lọt vào top 20, vượt qua cả CEO của Apple là Tim Cook (thứ 35) và CEO trẻ tuổi của Facebook - Mark Zukerberg (thứ 25).

Hai nhà đồng sáng lập Google lọt top 20 nhân vật quyền lực nhất thế giới.

Google đã có một năm hết sức thành công khi những sản phẩm truyền thống của họ như Google Search, Gmail, YouTube hay hệ điều hành Android tiếp tục gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến người dùng Internet thế giới. Đó là chưa kể đến việc, họ cũng liên tiếp cho ra mắt những thiết bị di động thương hiệu Nexus với cấu hình cao, giá hấp dẫn.

Lary Page sinh năm 1973, là một nhà khoa học máy tính. Ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành của Google từ tháng 4/2011. Tính đến thời điểm hiện tại, số tài sản của ông này là khoảng 20,3 tỉ USD (theo Forbes), đứng thứ 13 trong tổng số 400 người giàu nhất nước Mỹ. Trong khi đó, Sergey Brin là một người gốc Nga, sở hữu số tài sản tương đương với Larry Page.

Nếu như Page là người chèo lái con thuyền Google thì Sergey Brin đặc biệt chú trọng vào những công việc có tính sáng tạo cao tại phòng thí nghiệm Google X. Tại đây, Brin cùng các cộng sự của mình chuyên nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm “không tưởng”. Hai trong số đó là những dự án đã sắp trở thành hiện thực là xe hơi tự láikính thực tế ảo.

Danh sách 71 nhân vật quyền lực nhất thế giới vinh danh những người có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn đến toàn thể nhân loại, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama (xếp đầu tiên), Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ 3), Giáo hoàng Benedict XVI (thứ 5) hay Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ 9). Con số 71 được Forbes đưa ra dựa trên yếu tố dân số thế giới hiện nay là khoảng 7,1 tỷ người.

Thành Duy

Theo Infonet

Thành Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm