Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sếp cũ ngân hàng Thái Lan làm Tổng giám đốc Techcombank

Người thay thế vị trí ông Nguyễn Lê Quốc Anh để lại tại Techcombank là cựu Giám đốc tài chính Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan) Jens Lottner.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao trong Ban tổng giám đốc. Trong đó, nhà băng đã bổ nhiệm ông Jens Lottner vào vị trí Tổng giám đốc ngân hàng từ hôm nay (18/8), vị trí trước đó được ông Nguyễn Lê Quốc Anh đảm nhiệm.

Ông Jens Lottner được giới thiệu là người có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG. Trong đó, hơn 2/3 sự nghiệp của ông gắn bó tại thị trường châu Á.

Trước khi ngồi vào ghế CEO tại Techcombank, ông cũng là Giám đốc tài chính Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan). Vị cựu CFO này cũng là người dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây tại nhà băng của Thái Lan.

Techcombank co tong giam doc moi anh 1

Ông Jens Lottner, Tổng giám đốc mới tại Techcombank. Ảnh: Crushbase.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank cho biết với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner sẽ dẫn dắt ngân hàng hoàn thành mục tiêu chiến lược, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông.

Đầu năm 2020 trước đó, HĐQT ngân hàng này đã thông qua miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng cá nhân, áp dụng từ ngày 1/9.

Theo đại diện ngân hàng, lý do ông Quốc Anh nghỉ việc là muốn sống gần với gia đình nên đã đề nghị HĐQT không gia hạn hợp đồng kết thúc vào ngày 1/9 sau khi đã hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm tại Techcombank.

Cùng với việc bổ nhiệm CEO mới, Techcombank cũng trở thành nhà băng duy nhất trong nhóm 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam (xét về tổng tài sản) sử dụng CEO là người nước ngoài.

Theo báo cáo tài chính đã công bố, đến cuối tháng 6 năm nay, tổng tài sản của ngân hàng này đạt 395.861 tỷ đồng, tăng 3,2% so với đầu năm. Tiền gửi khách hàng tăng 8%, đạt 249.857 tỷ đồng.

Đáng chú ý, dư nợ cho vay của Techcombank đến cuối tháng 6 là 231.666 tỷ đồng, chỉ tăng 0,4% so với đầu năm và thấp hơn số cuối quý I. Nợ xấu cuối quý II của ngân hàng là 2.100 tỷ, giảm 32%, tương ứng tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay giảm từ 1,33% xuống 0,91%.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Techcombank ghi nhận tổng cộng 6.737 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 19% so với cùng kỳ.

Doanh nghiệp lại lo khó tiếp cận vốn khi dịch Covid-19 tái bùng phát

Các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho biết chưa nhận được nhiều hỗ trợ từ ngân hàng, đặc biệt về lãi suất. Trong khi dịch tái bùng phát mang đến những khó khăn mới.

Techcombank báo lãi hơn 6.700 tỷ sau nửa năm

Với khoản lợi nhuận trước thuế hơn 6.700 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ, Techcombank đã hoàn thành 51,5% chỉ tiêu lợi nhuận cổ đông giao phó cho năm tài chính 2020.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Techcombank Tài chính Kinh doanh