Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sếp Apple: 'Chromebook rẻ tiền, không phù hợp cho trẻ em'

Đó là nhận xét của Phil Schiller về chiếc laptop đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều trường học trên thế giới.

Sau buổi giới thiệu MacBook Pro 16 inch với giá khởi điểm lên đến 2.399 USD, Phil Schiller - Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple - đã có cuộc trao đổi nhanh với CNET về một số vấn đề liên quan đến thiết bị mới.

Tại đây, ngoài những lời quảng bá có cánh cho sản phẩm vừa ra mắt, ông đã trực tiếp chê bai dòng máy Chromebook giá rẻ của Google.

dung Chromebook trong truong hoc anh 1
Phil Schiller cho rằng MacBook và iPad phù hợp cho giáo dục hơn Chromebook. Ảnh: Reuters.

"Bạn cần có những công cụ học tập tiên tiến để giúp trẻ thực sự đạt được kết quả tốt nhất", Phil Schiller nêu ý kiến. "Chromebook không làm được điều đó. Chúng có mặt ở trường học với tư cách là công cụ giá rẻ dùng cho các bài kiểm tra bắt buộc. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là kiểm tra trẻ em, hãy dùng một cuốn sổ tay".

Cuối cùng, Phó chủ tịch Apple cho rằng những đứa trẻ "sẽ không thành công" nếu dùng Chromebook làm công cụ học tập.

Theo ông, MacBook và iPad phù hợp hơn với việc giảng dạy trong nhà trường, còn Chromebook chỉ là công cụ dùng để kiểm tra dựa trên nền web. Mọi người có thể viết code và dùng iPad để dạy về nền tảng của khoa học máy tính.

Sau khi nhận xét này được các phương tiện truyền thông đăng tải, Phil Schiller đã tự "bào chữa" trên Twitter rằng mình không có ý chê bai những trẻ em dùng Chromebook trong trường học.

"Mọi đứa trẻ đều có khả năng thành công", Phil cho biết. "Trong cuộc trò chuyện đầy đủ với CNET, chúng tôi đã thảo luận về việc cung cấp cho học sinh và giáo viên nội dung, chương trình giảng dạy cùng các công cụ cần thiết để học hỏi, khám phá và phát triển. Không chỉ là làm một bài kiểm tra".

Trái ngược với nhận xét của Phó chủ tịch Apple, Chromebook tỏ ra là thiết bị phù hợp cho giáo dục phổ thông ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới. Theo BGR, hơn 60% máy tính được dùng trong trường học tại Mỹ là Chromebook.

Hệ điều hành Chrome OS khá đơn giản, dễ sử dụng đối với học sinh lẫn giáo viên. Ngoài ra, Chromebook có giá bán rẻ, kèm theo những phần mềm miễn phí dành cho giáo dục. Đây là lợi thế mà thiết bị có giá khởi điểm lên đến 2.399 USD như MacBook Pro 16 inch không bao giờ đạt được.

Apple 'thuốc' iFan như thế nào trong các buổi ra mắt sản phẩm? Buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm mới đã trở thành một phần thiết yếu tạo nên thương hiệu của Apple. Điều gì giúp Apple diễn thuyết thành công đến nỗi chinh phục cả thế giới?

MacBook Pro 16 inch ra mắt - bàn phím mới, giá tối đa 6.100 USD

Apple đã chính thức giới thiệu MacBook Pro 16 inch với CPU nhanh hơn, loa ngoài hay hơn, màn hình lớn hơn và bàn phím hoàn toàn mới.

Nguyễn Hiếu

Theo CNET

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ