Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Seagate Ironwolf 110 SSD - ổ cứng SSD dành riêng cho NAS

Hãng sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ Seagate Technology vừa cho ra mắt ổ cứng SSD đầu tiên dành cho NAS tại thị trường Việt Nam.

Lâu nay, NAS vốn được sử dụng rộng rãi để chia sẻ, streaming dữ liệu từ xa. Vì lẽ đó, hệ thống lưu trữ NAS luôn cần bền bỉ, hiệu suất cao nhưng phải có tốc độ và độ tin cậy tối ưu. Để đáp ứng khía cạnh thứ 2, ông lớn trong ngành lưu trữ Seagate Technology vừa giới thiệu Seagate IronWolf 110 SSD - chiếc SSD dành riêng cho hệ thống NAS, được xem như SSD tiên phong đáp ứng nhu cầu đặc biệt của phân khúc này.

Thiết kế dành riêng cho NAS

IronWolf 110 SSD được thiết kế theo chuẩn 2,5 inch, giao tiếp SATA do phần lớn các thiết bị NAS vẫn sử dụng giao tiếp SATA và các khay ổ cứng để dễ dàng lắp đặt, cũng như mở rộng dung lượng lưu trữ. IronWolf 110 SSD cung cấp dung lượng từ 240 GB đến 3.84 TB, giúp người dùng có thể dễ dàng chọn lựa mức dung lượng phù hợp cho mình.

Với hiệu năng đọc - ghi lần lượt là 560 MB/s và 535 MB/s, IronWolf 110 SSD không thua kém bất kỳ SSD chuẩn SATA nào trên thị trường. Mặt sau của sản phẩm được cấu tạo bằng kim loại trơn, không có nhãn dán, giúp tản nhiết tốt cho các NAND flash bên trong, đảm bảo nhiệt độ tối ưu khi hoạt động 24/7.

Lưu trữ trên NAS hoàn toàn khác biệt so với trên máy tính cá nhân, bởi NAS yêu cầu cường độ hoạt động liên tục 24/7, đáp ứng môi trường đa người dùng và bảo mật dữ liệu bên trong. Vì lẽ đó, SSD dành cho NAS cần được thiết kế phù hợp để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe này.

Do các chip nhớ NAND giới hạn dung lượng được ghi trên nó, nên việc ghi được nhiều dữ liệu hơn đồng nghĩa với việc chiếc SSD đó sẽ bền hơn. Điều này rất quan trọng với hệ thống NAS do có rất nhiều người cùng chia sẻ dữ liệu trên nó. Thông số DWPD (Drive write per day) sẽ phản ánh mức dung lượng được ghi mỗi ngày tính theo dung lượng của SSD.

Seagate Ironwolf anh 3
Bền bỉ với thông số DWPD bằng 1.

Với IronWolf 110 SSD, thông số DWPD là 1, nghĩa là mỗi ngày chiếc SSD này có thể đáp ứng được việc ghi dữ liệu tương đương 100% dung lượng: Bản 240 GB có thể ghi 240 GB dữ liệu mỗi ngày, bản 3,84 TB có thể ghi 3,84 TB mỗi ngày.

Với thời hạn bảo hành 5 năm, IronWolf 110 SSD có thể ghi được tối đa đến 7.000 TB với phiên bản 3,84 TB. Đây là một con số rất lớn và sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên các hệ thống NAS tại các doanh nghiệp.

Ngoài ra, với MTBF lên đến 2 triệu giờ (theo nhà sản xuất), chiếc SSD sẽ có độ tin cậy xấp xỉ 98%, tức là chỉ có 2% khả năng lỗi trong thời gian 5 năm bảo hành.

Seagate Ironwolf anh 4
Chiếc SSD của Seagatecó thể ghi dữ liệu tương đương 100% dung lượng.

Phần mềm IronWolf Health Management trên phiên bản HDD tiếp tục có trên IronWolf 110 SSD. Là nơi lưu trữ tập trung, nên NAS yêu cầu người sử dụng hệ thống cần liên tục theo dõi hoạt động của ổ cứng lưu trữ bên trong để đưa ra các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ mất dữ liệu trong trường hợp ổ cứng có dấu hiệu hư hỏng.

IHM sinh ra nhằm giám sát tốt nhất tình trạng của ổ cứng, với khả năng phòng ngừa - bằng cách liên tục giám sát điều kiện hoạt động của ổ cứng, đồng thời can thiệp - bằng cách đề xuất các hành động cho người quản trị nhằm hạn chế các nguy cơ hư hại, mất dữ liệu. Ngoài ra, với dịch vụ phục hồi dữ liệu của Seagate (Seagate Rescue Service), khách hàng có thể an tâm trong tình huống xấu nhất vẫn có thể lấy lại được dữ liệu.

Seagate Ironwolf anh 5
Theo dõi sức khỏe ổ cứng với IronWolf Heath Management (IHM).

Mỗi nhà sản xuất đều áp dụng công nghệ riêng vào thiết bị lưu trữ của mình. Với IronWolf 110 SSD, công nghệ được Seagate áp dụng là DuraWrite - vốn đã được sử dụng trên các SSD Enterprise của hãng từ lâu nay.

Bằng việc sử dụng kỹ thuật nén thông minh tối ưu dung lượng được ghi lên NAND, công nghệ đem lại hàng loạt các ưu điểm cho IronWolf 110 SSD như gia tăng hiệu năng đọc/ghi; duy trì độ bền; giảm điện năng tiêu thụ, giảm nhiệt lượng phát sinh, tăng tuổi thọ SSD.

Lựa chọn đúng nhu cầu và mục đích

Bằng việc tiên phong đưa ra sản phẩm SSD cho NAS, Seagate đã thêm một lựa chọn cho người dùng trong bối cảnh SSD đang dần được sử dụng rộng rãi. IronWolf 110 SSD có thể được sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau như làm bộ nhớ đệm cho NAS dùng HDD, kết hợp giữa HDD và SSD hoặc các hệ thống All Flash Array (sử dụng lưu trữ toàn bộ bằng flash).

Mỗi giải pháp đều đem lại các hiệu quả khác nhau, do đó IronWolf HDD và IronWolf 110 SSD sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu khắt khe nhất trong môi trường NAS, từ nhu cầu sử dụng đơn giản tại nhà đến cao cấp tại các doanh nghiệp.

IronWolf 110 SSD đang được phân phối bởi nhà phân phối chính hãng là Công ty TNHH MTV Công nghệ Tin học Viễn Sơn với mức giá từ 2,65 triệu đồng. Độc giả tìm hiểu thêm về giải pháp lưu trữ Seagate tại www.seagate.com hoặc fanpage

Hotline dịch vụ khách hàng: 12280775 (Viettel) hoặc 1206 5303 (VNPT), thời gian 8h-17h từ thứ hai đến thứ sáu, giờ Việt Nam.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm