Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sẽ xử lý nghiêm thầy giáo vỗ mông hàng loạt nữ sinh trong lúc say rượu

Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang, cho biết chính quyền địa phương sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm thầy giáo vỗ mông học sinh, kể cả khi chưa đủ mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Làm rõ thông tin thầy giáo sàm sờ nữ sinh Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang, cho biết chính quyền địa phương sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm thầy giáo vỗ mông học sinh.

Làm việc với Zing.vn chiều 4/3, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang - thông tin về việc thầy D.T.M. (chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) có hành vi phản cảm với học sinh ngày 1/3.

Ngày 2/3, UBND huyện nhận được phản ánh của phụ huynh, học sinh và báo cáo của Phòng GD&ĐT.

- Thưa ông, UBND huyện đã xử lý vụ việc ra sao ngay sau khi tiếp nhận thông tin giáo viên có hành vi phản giáo dục với học trò?

- Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT cùng UBND xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang xác minh những nội dung theo phản ánh.

Theo báo cáo, trưa 1/3, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn là D.T.M. dự hội làng ở gần đó và uống rượu say. Chiều cùng ngày, thầy M. không giảng dạy nhưng vẫn lên lớp, có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng học sinh nữ như véo mũi, véo tai, vỗ mông.

Tối 1/3, phụ huynh, học sinh đã yêu cầu giáo viên này đến đình làng để họp, đồng thời thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Trước đông đảo người dân, thầy M. tường trình sự việc. Biên bản ghi lại nội dung là giáo viên này “sờ vào vùng nhạy cảm” của nữ sinh.

Khi nắm được thông tin đó, chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra chính xác “sờ vào vùng nhạy cảm” là vùng nào… Sau đó, chúng tôi nhận được bản tường trình của giáo viên D.T.M. ngày 2/3 là véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh.

Ngày 3/3, các cơ quan liên quan đã gặp gỡ phụ huynh, học sinh để nắm bắt thông tin đầy đủ, rõ ràng. Chiều cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường đã chủ trì cuộc họp với phụ huynh để thầy M. tường trình lại rõ hơn về hành vi của mình.

thay giao dam o hoc sinh anh 1
Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang. Ảnh: Q.Q. 

- Thầy giáo đã tường trình sự việc như thế nào?

- Trong buổi họp này, thầy M. xin lỗi phụ huynh, học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã lập các biên bản.

Trên kết quả xác minh, lãnh đạo UBND huyện thấy cũng còn những nội dung chưa thực sự rõ ràng. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công an huyện cử cán bộ điều tra làm rõ vào sáng 4/3.

Chúng tôi đề nghị nếu hành vi thầy D.T.M. đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì cần xử lý nghiêm minh. Nếu chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, quan điểm của địa phương vẫn xử lý nghiêm. Chúng tôi cho rằng những hành vi đó vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

thay giao dam o hoc sinh anh 2
Trường Tiểu học Tiên Sơn, Bắc Giang - nơi thầy M. công tác. Ảnh: Q.Q.

- Một số thông tin cho rằng thầy giáo không chỉ sàm sỡ học sinh trong lớp, mà còn ở cả nhà vệ sinh. Kết quả xác minh như thế nào?

- Theo lời của học sinh và tường trình của giáo viên, những hành động đó được thực hiện trong lớp học và hành lang. Nếu thầy giáo có hành vi sờ tay vào bộ phận sinh dục của học trò thì chắc chắn đó là hành vi dâm ô và sẽ phải khởi tố. Hiện tại, Công an huyện Việt Yên, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Việt Yên tiếp tục lấy lời khai của nam giáo viên. 

Sáng nay, chúng tôi đã yêu cầu triệu tập, lấy lời khai để làm rõ việc có hay không hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của trẻ. Theo báo cáo, 13 học sinh bị sàm sỡ nhưng không phải em nào cũng bị hành động như nhau mà có em bị véo mũi, bạn bị véo tai… Do vậy, chúng tôi cần điều tra làm rõ bao nhiêu em bị dâm ô.

Được biết, giáo viên D.T.M. là người ít nói, ít giao tiếp nhưng chuyên môn đảm bảo yêu cầu.

- Hướng làm việc tiếp theo của UBND huyện về vụ việc này thế nào, thưa ông? 

- Chúng tôi yêu cầu quá trình điều tra thực hiện sao cho vừa nghiêm ngặt, đúng pháp luật, vừa tránh ảnh hưởng tâm lý học sinh. Hiện tại, các cháu đến lớp và tham gia hoạt động bình thường.

UBND huyện đã có công văn gửi trưởng công an huyện, yêu cầu điều tra làm rõ sự việc và sớm công bố với dư luận.

'Vụ thầy giáo bị tố dâm ô không nghiêm trọng' Bị phản ánh dâm ô học sinh, thầy M. thừa nhận hành vi sàm sỡ nhưng lãnh đạo Phòng GD&ĐT Việt Yên, Bắc Giang, lại cho rằng nó không nghiêm trọng. Nhiều ý kiến bức xúc về việc này.

Trước đó, phụ huynh phản ánh, thầy M. bị tố có hành vi dâm ô như véo mông, véo mũi, sờ vào vùng nhạy cảm của hơn 10 học sinh nữ.

Ngày 4/3, ông Nguyễn Hải Thập - Phó cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD&ĐT - ký công văn đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc thầy M. bị tố vi phạm đạo đức nhà giáo.

Thầy giáo ở Bắc Giang bị tố dâm ô nhiều học sinh nữ

Thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 ở Bắc Giang bị tố có hành vi dâm ô 15 học sinh nữ. Sở GD&ĐT Bắc Giang đang phối hợp cơ quan công an và nhà trường làm rõ vụ việc.

Quyên Quyên

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục