Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sẽ xem xét cho cư dân Vinhomes Central Park được tập thể dục nội khu

Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR của cư dân, UBND phường 22 sẽ xin ý kiến UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho phép hoạt động thể thao ở công viên nội khu.

Trong văn bản gửi Ban quản lý và Ban quản trị chung cư Vinhomes Central Park ngày 17/9, UBND phường 22 đề nghị khu đô thị này tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16 đến hết ngày 30/9.

Đồng thời, ban quản lý, ban quản trị chung cư được yêu cầu thực hiện việc tạm ngừng hoạt động chiều vào cửa xoay tay ở khu vực có tầng hầm của các tòa nhà nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. UBND phường sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý người dân không tuân thủ quy định.

cu dan Vinhomes Central Park tap the duc noi khu anh 1

Người dân tập thể dục ở Công viên Tao Đàn (quận 1). Ảnh minh họa: Y Kiện.

Đáng chú ý, UBND phường 22 cũng cho biết sẽ xin ý kiến UBND quận Bình Thạnh công nhận khu đô thị Vinhomes Central Park thuộc “vùng xanh" và xem xét cho phép hoạt động sinh hoạt thể dục thể thao tại các công viên thuộc chung cư.

Việc hoạt động trở lại phải đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch, sau khi có kết quả xét nghiệm PCR của người dân tại đây.

Từ sau 15/9, nhiều cư dân Vinhomes Central Park mong ngóng được tập thể thao trong nội khu sau thời gian ở nhà phòng dịch.

Đại diện Ban quản trị Vinhomes Central Park cho hay đã lắng nghe được tâm tư nguyện vọng của cư dân. Xuống nội khu chung cư tập thể dục cũng là mong muốn chính đáng của nhiều cư dân khi lâu nay phải ở yên trong nhà. Tuy vậy, Ban quản trị chưa thể cho phép cư dân đi tập thể dục ngay mà phải chờ thông tin từ chính quyền địa phương.

Trước đó, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, nhiều cư dân chung cư Vinhomes Central Park đã bị cơ quan chức năng xử phạt khi chạy bộ, đánh cầu lông, dắt chó đi dạo trong công viên nội khu.

Cư dân ở TP.HCM gom sách giáo khoa, laptop cũ tặng học sinh miền núi

Chỉ vài giờ sau khi đăng tin quyên góp lên nhóm của chung cư Vinhomes Central Park, anh Duy Hùng đã được cư dân gửi tặng 17 bộ sách giáo khoa và 3 laptop cũ.

Saigon Expresso: Thêm nhiều nhóm công việc không cần giấy đi đường

Luật sư, nhân viên tài chính ngân hàng, chứng khoán, nhân viên bưu cục, giáo viên đưa sách đến cho học sinh không cần giấy đi đường nhưng phải đáp ứng một số điều kiện.

Một cư dân tại TP.HCM lập đội hỗ trợ F0 ở chung cư

Thấu hiểu nỗi lo của người nhiễm Covid-19, một nhóm các y bác sĩ và cư dân đã thành lập đội hỗ trợ tư vấn về tình trạng sức khỏe F0 tại chung cư Masteri An Phú (TP Thủ Đức).

Cư dân ở TP.HCM mong sớm được tập thể dục trong nội khu 

Nhiều cư dân mong ngóng được chạy bộ thể dục trong nội khu sau thời gian ở nhà tuân thủ phòng dịch. Ban quản trị chung cư đang chờ hướng dẫn từ chính quyền địa phương.

Bạn đọc ở TP.HCM có câu chuyện muốn chia sẻ hay vấn đề cần phản ánh có thể gửi thông tin về hộp mail Saigontalk@zing.vn.

Anh Nhàn

Bạn có thể quan tâm