Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Sẽ sớm thông tin cho báo chí vụ 39 thi thể ở Essex'

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nói các cơ quan chức năng đang trao đổi chặt chẽ và sẽ sớm thông tin về vụ 39 người chết trong xe tải ở Essex, Anh.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về danh tính các nạn nhân trong vụ 39 thi thể ở Essex, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết:

"Về vụ việc đau lòng 39 người này, các cơ quan báo chí, dư luận trong nước, và quốc tế rất quan tâm. Hiện nay, các cơ quan chức năng hai nước đã trao đổi, phối hợp rất chặt chẽ, có các biện pháp cụ thể, sẽ sớm có thông tin cho báo chí".

"Về phía Việt Nam, công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án người di cư trái phép. Cho đến nay, đã bắt tạm giam 9 người", ông Thắng cho biết. 

39 nguoi chet o Anh anh 1
Chiếc xe phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh. Ảnh: Getty.

Cảnh sát Essex ngày 1/11 thông báo họ tin rằng những người chết trên xe container phát hiện ở Essex, Anh, vào ngày 23/10 là người Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đã tới Anh, phối hợp làm việc với cơ quan chức năng sở tại.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho hay nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.

“Hai bên cũng đang đàm phán về phương án đưa thi hài các nạn nhân về nước”, ông Sơn nói với báo chí hôm 7/11.

Hạt Essex tưởng niệm 39 người chết trong container Cảnh sát, các nhân viên cứu hộ và công chức ở Greys, hạt Essex, hôm 1/11 đã dành 1 phút tưởng niệm những người được tìm thấy đã chết trong container hôm 23/10.

Đề nghị Anh đẩy nhanh quá trình điều tra vụ 39 thi thể ở Essex

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng ngày 5/11 có nhiều cuộc làm việc với quan chức chính phủ Anh về vụ việc 39 người thiệt mạng tại Essex, đông bắc London.

Vụ 39 người chết - đoàn công tác Bộ Ngoại giao đến làm việc tại Anh

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Tô Anh Dũng dẫn đầu đã đến làm việc tại Essex, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam chuẩn bị phương án để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Hà Lan - Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Người Việt 4 phương