Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sẽ sớm công bố kết quả đo kiểm chất lượng 4G

Hiện tại, việc đo kiểm chất lượng 4G đã được tiến hành tại 2 nhà mạng. Cục Viễn thông cho biết sẽ sớm công bố kết quả này.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông, cho biết kết quả đo kiểm 4G của các nhà mạng sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Ông Trung thông tin hiện tại, việc đo kiểm đã được tiến hành tại 2 nhà mạng Viettel, MobiFone và kết quả đang được thống kê. Hiện tại, đo kiểm chưa thực hiện với VinaPhone và Gtel.

Việc đo kiểm chất lượng 4G, theo Cục Viễn thông, là nhằm đánh giá mức độ tuân thủ cam kết của các nhà mạng khi cấp phép băng tần 4G.

4g,  do kiem 4g,  4g viettel,  4g mobifone,  mobifone,  vinaphone,  4g vinaphone,  viettel,  nha mang,  cuc vien thong,  nguyen duc trung anh 1
Kết quả đo kiểm 4G tại 2 nhà mạng sẽ được công bố sớm. Ảnh minh họa. 

Chất lượng 4G là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Tại buổi làm việc với VNPT mới đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ, cũng nhấn mạnh chỉ đạo của Thủ tướng rằng nhà mạng cần đảm bảo chất lượng khi cung cấp 4G.

Cụ thể, theo ông Mai Tiến Dũng, nhà mạng cung cấp 4G “phải đúng là 4G” chứ “không phải là 3G+”.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết Bộ sẽ chỉ đạo Cục Viễn thông có kế hoạch đánh giá chất lượng 4G của các nhà mạng để công bố với khách hàng.

Ông bày tỏ để bảo vệ quyền lợi cho người dùng, Bộ đã yêu cầu các nhà mạng cam kết trong giấy phép về lộ trình phú sóng, chất lượng trong vòng phủ sóng. Đồng thời, Cục Viễn thông có kế hoạch đánh giá chất lượng 4G của các nhà mạng để công bố với khách hàng nhằm đảm bảo đúng cam kết đưa ra.

Hiện 4 nhà mạng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ 4G là Viettel, MobiFone, VinaPhone và Gtel.

Việc đo kiểm sẽ được thực hiện định kỳ hoặc đột xuất khi có phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ 4G.

Những điều người dùng cần biết về 4G

Nhà mạng đầu tiên đã "nổ phát súng" 4G, hai nhà mạng lớn còn lại cũng sẽ chính thức triển khai dịch vụ này trong thời gian tới, vậy còn điều gì người dùng cần biết về 4G?Kiều Diễm - Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh