Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sẽ làm rõ ai cung cấp thông tin HĐND tỉnh tiếp khách 3,2 tỷ

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành cho biết đang yêu cầu các cơ quan của tỉnh làm rõ việc ai cung cấp thông tin HĐND tỉnh chi 3,2 tỷ đồng tiếp khách.

Ngày 24/12, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho rằng chưa thể kết luận đúng sai vụ việc do phía tài chính chưa quyết toán.

“Chuyện tiếp khách tôi nghĩ là bình thường thôi. Hội đồng mà, người ta đi làm việc, tiếp các đoàn công tác với nhau là chuyện bình thường. Sai hay không sai phải chờ quyết toán…Tôi đang yêu cầu các cơ quan làm rõ sao lại có thông tin như thế này”, ông Thành nói.

Trước đó, vào ngày 29/11, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai có văn bản gửi Văn phòng HĐND tỉnh đề nghị giải trình một số nội dung trong bản đề xuất quyết toán chi ngân sách thường xuyên trong năm 2015 của cơ quan này.

Tổng số tiền chi là hơn 3,2 tỷ đồng. Trong đó, nhiều mục chi được ghi rõ là “chi tiếp khách” với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi lần.

Tiep khach het 3, 2 ty dong anh 1
Bảng kê phiếu chi tiêu tiếp khách của Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, phiếu chi ngày 9/4/2015, Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai chi "tiếp khách các tỉnh miền Tây" hết 26,6 triệu đồng. Ngày 25/11/2015, đơn vị này chi tiếp khách Cà Mau 17,8 triệu đồng; tiếp khách Bình Định 15 triệu đồng, Long An 12,6 triệu đồng.

Ngoài ra, một số phiếu chi được thực hiện trong cùng một ngày nhưng ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Cụ thể, ngày 3/8 Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai chi tiếp khách hai lần tại Đà Nẵng với hóa đơn chi lần lượt là 5,6 và 9,5 triệu đồng.

Ngày 3/12/2015, Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai chi 2 hóa đơn hơn 35 triệu đồng phục vụ tiếp khách ở 4 tỉnh Cà Mau, Long An, Bình Định, Bình Phước.

Văn phòng HĐND Gia Lai: Ăn uống, tiếp khách 3,2 tỷ đồng

Ngày 22/12, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai cho biết qua kiểm tra chứng từ, sổ sách đã phát hiện Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai dùng 3,2 tỷ đồng ngân sách tiếp khách trái quy định.

 

 

 


http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/gia-lai-yeu-cau-lam-ro-ai-cung-cap-thong-tin-chi-tiep-khach-348295.html

Theo Trùng Dương/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội