Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sẽ kiểm tra thực hiện thư xin lỗi tại 4 sở, 5 quận

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện thư xin lỗi trong trường hợp giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, trong quý I/2017, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến sẽ kiểm tra tại bốn sở gồm: Sở Du lịch, Công Thương, Y tế, Lao động - Thương binh & Xã hội và các quận 2, 4, 5, 10 và Bình Tân.

Đoàn sẽ kiểm tra đột xuất tại bộ phận tiếp nhận, xử lý và trả kết quả tại các đơn vị nói trên, cùng chấp hành các quy định về thực hiện thư xin lỗi trong trường hợp giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn.

Ngoài ra, đoàn cũng kiểm tra kết quả xử lý đối với các cá nhân, cơ quan, đơn vị giải quyết trễ hạn (nếu có).

Theo UBND TP, yêu cầu công tác kiểm tra phải thực chất để phát hiện những vi phạm, hạn chế và thiếu sót để xử lý kịp thời nghiêm túc. Đặc biệt là xử lý ngay trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ngành và UBND các quận, huyện chưa triển khai hoặc triển khai chưa nghiêm túc quy định về thư xin lỗi.

TP HCM buộc cán bộ làm chậm trễ phải xin lỗi dân

UBND TP HCM yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính chậm trễ thời hạn nhưng người đứng đầu không xin lỗi và không cam kết thời gian hoàn thành.

http://plo.vn/thoi-su/se-kiem-tra-thuc-hien-thu-xin-loi-tai-4-so-5-quan-681267.html

Theo Tá Lâm/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội