Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Sẽ dùng biện pháp thông minh để quản lý dịch vụ taxi Uber'

Để việc quản lý dịch vụ taxi Uber trong thời gian tới tại Việt Nam sẽ tốt hơn, cơ quan Nhà nước sẽ phải dùng biện pháp quản lý thông minh để doanh nghiệp hoạt động.

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị “Doanh nghiệp vận tải với an toàn giao thông” do Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức ngày 9/12 tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết Bộ Giao thông Vận tải hiện chưa có kết luận cuối cùng đối với dịch vụ Uber và đang trong giai đoạn tìm hiểu. Loại hình này đã hoạt động ở nhiều nước, có những nước cấm nhưng cũng có những nước cho phép hoạt động.

Ông cho rằng để việc quản lý dịch vụ Uber trong thời gian tới tại Việt Nam sẽ tốt hơn, cơ quan Nhà nước sẽ phải dùng biện pháp quản lý thông minh để doanh nghiệp hoạt động.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, dịch vụ taxi Uber không phải là loại hình vận tải mới mà chỉ là hình thức mới, chuyển đổi từ phương thức dùng điện thoại thông thường gọi xe đến chở chuyển qua điện thoại thông minh smartphone có bản đồ vệ tinh.

Ảnh chỉ có tính minh họa.

Ảnh chỉ có tính minh họa.

Bộ Giao thông Vận tải đang yêu cầu các doanh nghiệp khai báo tình hình hoạt động theo dịch vụ Uber nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại an toàn của hành khách cũng như nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã nhận được kiến nghị của Hiệp hội taxi TP.HCM và đang nghiên cứu, xem xét các đề xuất.

Trong câu chuyện Uber, vấn đề chính là cơ quan Nhà nước phải quản lý cho được hoạt động loại hình dịch vụ này, có như vậy người dân mới biết được và chủ động lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp cho mình.

Trong một diễn biến mới nhất, ngày 9/12, ông Karun Arya, Giám đốc Truyền thông khối Nam Á của Uber xác nhận Uber đã gửi lời mời gặp gỡ và làm việc đến Bộ Giao thông Vận tải và đã được Bộ chấp nhận lời mời. Hiện tại hai bên đang cùng sắp xếp thời gian gặp gỡ thuận tiện nhất để giải quyết những vấn đề liên quan.

Bất chấp scandal, Uber vẫn chuẩn bị huy động thêm 1 tỷ USD

Những scandal trong thời gian vừa qua như bị cấm lưu hành trên nhiều quốc gia, hay những vấn đề về quyền riêng tư của người tiêu dùng không làm giảm bước tiến của Uber.

http://www.vietnamplus.vn/se-dung-bien-phap-thong-minh-de-quan-ly-dich-vu-taxi-uber/295663.vnp

Theo Trần Xuân Tình/ Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh