Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sẽ đưa ra khỏi ngành thầy giáo dâm ô học sinh lớp 2

Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho rằng sự việc thầy giáo dâm ô học sinh lớp 2 là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và cần phải xử lý nghiêm.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Ninh Thành Viên - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết trong sáng 17/6, cơ quan công an đã làm việc với Phòng GD&ĐT huyện U Minh về sự việc thầy Nguyễn Văn Châu, giáo viên trường Tiểu học Minh Thuận 1, bị tố có hành vi dâm ô với học sinh trong trường.

thay giao dam o hoc sinh lop 2 anh 1

Học sinh lớp 2, bị thầy giáo dâm ô trong nhà vệ sinh trường học.

Đến thời điểm hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện U Minh chưa có báo cáo bằng văn bản gửi Sở GD&ĐT về sự việc.

"Sự việc cụ thể thế nào, công an sẽ xác minh. Tuy nhiên, quan điểm của ngành giáo dục địa phương là giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý ở mức nặng nhất, là đưa ra khỏi ngành. Việc dâm ô học sinh làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín nhà giáo. Trong năm học mới, sở sẽ tập huấn kỹ về chuẩn mực các mối quan hệ nhà giáo trong nhà trường theo quy định của Bộ GD&ĐT”, ông Viên nói.

Cũng theo ông Viên, nơi xảy ra sự việc là một điểm trường thuộc vùng khó khăn chỉ có ít lớp học.

Ông Nguyễn Văn Châu đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi "Dâm ô trẻ em".

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh, ông Châu đã dụ 2 học sinh lớp 2, trường Tiểu học Minh Thuận 1 (huyện U Minh) vào nhà vệ sinh của trường và có hành vi dâm ô.

Ông Châu thừa nhận do thấy cháu N. và H. dễ thương nên đã dùng tay sờ vào vùng kín của hai học sinh này.

Không thể vừa nghỉ hè lại học ngay, nhiều đề xuất lùi ngày tựu trường

Các nhà quản lý giáo dục đề xuất lùi thời gian tựu trường đến đầu tháng 9 hoặc gộp ngày tựu trường vào lễ khai giảng. Học sinh sẽ bước vào năm học mới ngay sau lễ khai giảng.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/se-dua-ra-khoi-nganh-thay-giao-dam-o-hoc-sinh-lop-2-1674589.tpo?fbclid=IwAR3aamMjJnt0ItE9bH34yxeiIbCKSCeLmyjL7XjSiBDEWH8MMff5QkEnXDA

Hà Linh / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm