Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sẽ công bố việc xử lý nhóm cảnh sát đánh 2 thiếu niên

Giám đốc Công an Sóc Trăng cho biết chiều nay, ông sẽ công bố kết quả kiểm điểm, kỷ luật tổ tuần tra liên quan vụ đánh 2 thiếu niên.

Chiều 30/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp báo thông tin về vụ 3 cảnh sát đánh 2 thiếu niên tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Những cán bộ, chiến sĩ này thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu.

Nói với Zing trước khi họp báo diễn ra cuộc họp, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết Công an thị xã Vĩnh Châu đã tiếp nhận một đơn tố cáo.

Quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng là cán bộ sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, kể cả dấu hiệu tội phạm xử lý hình sự nhưng phải có cơ sở pháp lý. Tại họp báo chiều nay, ông Sol sẽ công bố kết quả xử lý cán bộ vi phạm.

“Nếu cần thiết, gia đình phải đưa các em đi giám định thương tích để xem mức độ như thế nào. Cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy định của ngành công an thì xử lý theo quy định của ngành”, đại tá Lâm Thành Sol nói với Zing.

Canh sat danh thieu nien anh 1

Hình ảnh đại úy Châu Minh Trung đánh một trong 2 thiếu niên.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) họp với Đội Cảnh sát giao thông và Trật tự để kiểm điểm những cán bộ, chiến sĩ đánh 2 thiếu niên tại xã Vĩnh Hải. Kết quả kiểm điểm, kỷ luật 5 cảnh sát trong tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự được Công an thị xã Vĩnh Châu trình giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng quyết định.

Chiều một ngày truóc, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông tin về vụ cảnh sát đánh 2 thiếu niên. Theo lãnh đạo công an tỉnh, đơn vị tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ với quan điểm không bao che sai phạm.

Theo Công an Sóc Trăng, 15h ngày 25/9, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu. Khi đến đoạn đường thuộc phường Vĩnh Phước, lực lượng này phát hiện một người điều khiển xe máy Exciter 150 phân khối, chở theo một thiếu niên chạy ngược chiều.

Nghi vấn người cầm lái sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30 km.

Khi đến ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, một số cảnh sát do không kiềm chế được nóng giận nên có hành vi sử dụng bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm) đánh 2 thanh niên này.

Canh sat danh thieu nien anh 2

Khu vực xảy ra vụ 3 cảnh sát đánh 2 thiếu niên. Ảnh: Nhật Tân.

Hình ảnh từ camera của một doanh nghiệp cho thấy 3 cảnh sát đã đánh 2 thiếu niên. Trong đó, người đánh nhiều nhất là đại úy Châu Minh Trung. Sau khi đánh bằng gậy chỉ huy giao thông, ông Trung đã đấm, đá và dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu 2 thiếu niên.

Nói về sự việc hôm đó, đại úy Trung cho biết tài xế xe máy không có giấy phép lái xe, chạy xe trên 100 phân khối. “Em cầm lái chạy lạng lách, ép xe CSGT, nên chúng tôi nóng giận”, đại úy Trung nói với Zing.

Tối 28/9, Công an thị xã Vĩnh Châu quyết định đình chỉ công tác 2 tháng đối với 4 cảnh sát là đại úy Trung, đại úy Trần Minh Đời, trung úy Nguyễn Quốc Thái và thượng úy Đoàn Tấn.

Hai thiếu niên bị đánh là N.H.Đ. (16 tuổi) và L.T.L. (15 tuổi, cùng ngụ ấp Hòa Khởi, xã Hòa Đông) đã được cha, mẹ đưa đi kiểm tra sức khỏe và đến Công an thị xã Vĩnh Châu tố cáo 3 cảnh sát.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm