Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sẽ có thêm điện thoại Samsung không tặng bộ sạc

Sau khi cắt giảm bộ sạc và tai nghe trên Galaxy S21, Samsung tiếp tục áp dụng chính sách này đối với một số smartphone ra mắt trong thời gian tới.

Cùng với việc mở rộng hỗ trợ bút S-Pen, dòng Galaxy S21 có thay đổi lớn khác liên quan đến phụ kiện là không đi kèm bộ sạc và tai nghe. Có vẻ như điều này sẽ tiếp tục lặp lại trên các sản phẩm ra mắt trong thời gian tới.

Theo Tech Radar, trả lời mục hỏi đáp trên Samsung Mobile Press, ông Patrick Chomet – Trưởng bộ phận Trải nghiệm Khách hàng của hãng đã xác nhận.

Samsung khong tang kem bo sac dien thoai anh 1

Sau dòng Galaxy S21, Samsung tiếp tục loại bỏ bộ sạc và tai nghe khỏi hộp nhiều thiết bị trong tương lai. Ảnh: Tech Radar.

“Chúng tôi tin rằng việc loại bỏ dần bộ sạc và tai nghe khỏi hộp máy có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu dùng bền vững, xóa đi áp lực mà người mua cảm thấy khi liên tục nhận phụ kiện không cần kèm theo điện thoại mới”, Chomet cho biết.

Phát biểu của Chomet cho thấy Samsung sẽ áp dụng chính sách này từng bước, không loại bỏ ngay lập tức đối với toàn bộ dòng sản phẩm của họ, tránh tạo ra cú sốc trên thị trường.

Trong buổi ra mắt dòng Galaxy S21, hãng công nghệ Hàn Quốc giải thích rằng việc loại bỏ phụ kiện là cần thiết khi ngày càng nhiều khách hàng sử dụng lại sạc, tai nghe cũ. Ngoài ra, trên các dòng sản phẩm của họ, kết nối USB Type-C đã trở thành tiêu chuẩn từ năm 2017. Do đó, người dùng có thể sạc Galaxy S21 bằng phụ kiện sẵn có.

Trong thời gian tới, Samsung sẽ giới thiệu ít nhất 2 bộ sạc nhanh không dây. Đây là giải pháp thay thế mang tính tiện dụng cao và linh hoạt hơn so với bộ sạc có dây truyền thống.

Vấn đề không tặng kèm bộ sạc và tai nghe trong hộp smartphone gây bàn tán khá nhiều từ khi Apple giới thiệu iPhone 12. Ở thời điểm đó, một số ý kiến cho rằng lý do bảo vệ môi trường mà “Táo khuyết” đưa ra chỉ để bao biện cho chính sách tối ưu hóa lợi nhuận.

Một số nhà sản xuất smartphone Android (bao gồm Samsung) cũng tranh thủ đá đểu với những quảng cáo khoe thiết bị của mình có đầy đủ phụ kiện.

Tuy nhiên, không lâu sau, đến lượt Xiaomi và Samsung cũng bỏ bộ sạc, tai nghe ra khỏi hộp máy với lý do tương tự.

Đánh giá nhanh Galaxy S21 và S21 Ultra Galaxy S21 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc trẻ trung. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra hướng đến người dùng yêu thích trải nghiệm những công nghệ mới nhất của Samsung.

Lý do Samsung Galaxy S21 không kèm củ sạc

Tương tự iPhone 12, toàn bộ dòng Galaxy S21 của Samsung sẽ không có củ sạc và tai nghe trong hộp.

Samsung xóa quảng cáo đá xoáy iPhone 12

Đây là dấu hiệu cho thấy Galaxy S21 có thể không tặng kèm bộ sạc, tai nghe.

Nguyễn Hiếu

Theo Tech Radar

Bạn có thể quan tâm