Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Schooling trở lại mạnh mẽ sau cú sốc

Không còn bất kỳ sai lầm nào, Joseph Schooling trở lại mạnh mẽ với 2 HCV, trực tiếp giúp tuyển Singapore đè bẹp đội chủ nhà ở chung kết tiếp sức 4x100 m hỗn hợp tối 16/5.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 1

Sau sai lầm không thể tha thứ khiến tuyển bơi Singapore thất bại ở nội dung tiếp sức 4x100 m tự do hôm 14/5, Schooling và đồng đội dự nội dung tiếp sức thứ 2 vào tối 16/5. Lần này, Schooling không còn bơi ở lượt cuối mà được chuyển lên lượt 3.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 2

Kình ngư người Singapore khởi động cẩn thận, tỏ ra tập trung và ngay lập tức lao xuống bể với tốc độ của một mũi tên. Trước đó, tuyển bơi Việt Nam đã làm không hề tệ khi Lê Nguyễn Paul và đặc biệt là Phạm Thanh Bảo từng có thời điểm đưa đội tiếp sức 4x100 m hỗn hợp Việt Nam vượt lên.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 3

Nhưng khi "quái thú" Schooling xuất hiện, ưu thế nhỏ ấy bị đập tan. Schooling vươn lên mạnh mẽ bằng cả tài năng lẫn quyết tâm sửa chữa sai lầm ở ngày khai màn môn bơi.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 4

Dù rất cố gắng, Hoàng Quý Phước vẫn không thể ngăn cản VĐV từng giành HCV Olympic Rio 2016. Lợi thế cực lớn mà Schooling tạo ra ở lượt 3 được Jonathan Tan kết thúc bằng việc về nhất.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 5

Nhưng Schooling không ăn mừng ngay. Anh bình tĩnh nhìn lên bảng điện tử, chờ đợi quyết định cuối cùng của trọng tài. Ở nội dung tiếp sức 4x100 m tự do, lỗi xuất phát sớm của Schooling trực tiếp khiến thành tích của đội Singapore bị hủy, làm họ mất tấm HCV quý giá.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 6

Lần này, điều hy hữu đó không diễn ra. Đội Singapore về nhất với thời gian 3 phút 37 giây 69, đội Việt Nam về nhì với 3 phút 39 giây 76. Sai lầm trước đó của Schooling được mô tả là cực kỳ hiếm gặp, lỗi nghiệp dư kỳ lạ từ VĐV có đẳng cấp thế giới.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 7

Và đó không phải HCV duy nhất của Schooling tối 16/5. Trước đó, anh dễ dàng giành HCV 100 m bướm, nội dung sở trường mà Schooling đã thắng Michael Phelps tại Olympic 2016.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 8

Thành tích của kình ngư Singapore là 52 giây 22, kém xa thành tích tốt nhất sự nghiệp của anh, nhưng vẫn bỏ cách người về nhì Quah Zheng Wen (cũng Singapore, 52 giây 86).

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 9

Schooling không còn vui nữa là câu đùa của mọi người về anh. Kình ngư này tỏ ra quyết tâm, chơi tập trung và không cho bất kỳ đối thủ nào trong khu vực cơ hội.

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 10

Nhờ Schooling, bơi Singapore tiếp tục củng cố ngôi đầu SEA Games 31 với 12 HCV, bỏ xa đội thứ nhì Việt Nam (6 HCV).

Joseph Schooling SEA Games 31 Boi loi Viet Nam anh 11

Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, Edwin Tong Chun Fai, trực tiếp tới xem và chúc mừng Schooling. Là VĐV Đông Nam Á hiếm hoi trong lịch sử chiến thắng tại một nội dung danh giá của Olympic, Schooling là biểu tượng và niềm tự hào của thể thao Singapore.

Em trai Ánh Viên nói gì khi giành huy chương SEA Games đầu tiên?

Nguyễn Quang Thuấn khẳng định mình không chịu áp lực khi tham dự SEA Games 31 với tư cách em trai của "Tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên.

Cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa tuyển bơi Việt Nam và Singapore

Đường đua xanh ở SEA Games 31 đang trở thành sân chơi riêng của tuyển bơi Việt Nam và Singapore - hai thế lực bơi lội mạnh nhất khu vực.

Huyền thoại Reyes bị hàng trăm CĐV Việt Nam vây kín

Sự xuất hiện của "phù thủy" Efren Reyes tạo hiệu ứng lớn tại nhà thi đấu Hà Đông, nơi đăng cai bộ môn billiards tại SEA Games 31.

Minh Chiến - Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm