Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Scale Doctor - giải pháp xử lý cáu cặn lò hơi, hệ thống trao đổi nhiệt

Scale Doctor thế hệ mới sở hữu công nghệ tiên tiến, có thể xử lý cáu cặn, rỉ sét cho lò hơi, thu gom cáu cặn và diệt rong rêu cho hệ thống trao đổi nhiệt mà không cần đến hóa chất.

Các nhà máy trong khu công nghiệp, khu chế xuất thường gặp tình trạng cáu cặn, rỉ sét hoặc rong rêu bám vào lò hơi (boiler), tháp giải nhiệt (cooling tower), máy làm lạnh (chiller), bộ trao đổi nhiệt (heat exchanger)... Các thiết bị này thường sử dụng nước cứng có nhiều ion kim loại như canxi, magiê nên sau một thời gian sử dụng, trong thành thiết bị sẽ đóng một lớp cứng cáu cặn.

Nhằm giải quyết vấn đề này, từ năm 2015, Công ty TNHH Hozentech đã nghiên cứu và cho ra đời thiết bị Scale Doctor với khả năng xử lý cáu cặn, rỉ sét, rong rêu cho lò hơi và máy làm lạnh không cần hóa chất. Scale Doctor phát ra tần số cao thay đổi liên tục nhằm ion hóa các kim loại gây cáu cặn như Mg, Ca, Si, Fe, Mn, làm các kim loại này mất khả năng bám dính vào đường ống mà trôi theo dòng xả đáy ra ngoài.

Bà Nguyễn Thị Xuân Diệu, Chủ tịch HĐQT cho biết: “Sau 2 tháng lắp đặt, dòng máy thế hệ mới này có thể thu gom 0,5-2 kg cáu cặn, giúp bộ trao đổi nhiệt condenser không còn cặn bám cứng, tăng hiệu suất làm việc và diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt. Đặc biệt, sản phẩm có chi phí đầu tư thấp, chỉ bằng 1/3 số tiền hoá chất hàng năm” và tiết kiệm 70% lượng nước xả ra môi trường.

Đối với lò hơi: Thiệt hại do cáu cặn gây ra làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm, giảm lưu lượng dòng chảy, tăng áp suất duy trì, giảm hiệu suất trao đổi nhiệt, tăng chi phí vận hành, chi phí bảo trì hệ thống và mất an toàn, thậm chí dẫn đến cháy nổ.

Hozentech anh 1
Hình ảnh minh họa lắp đặt thiết bị Scale Doctor cho lò hơi.

Lắp đặt thiết bị Scale Doctor cho lò hơi mang đến những lợi ích như: làm sạch cặn cũ và phòng chống hình thành cáu cặn, rỉ sét cho lò hơi; tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng (do ít cặn, ít rỉ sét sẽ tăng hiệu suất trao đổi nhiệt); tăng tuổi thọ lò hơi và hệ thống đường ống (do hạn chế được tác hại từ cáu cặn và rỉ sét).

Ngoài ra, thiết bị không sử dụng hóa chất nên không gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng là ưu điểm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hóa chất châm định kỳ. Chi phí vận hành Scale Doctor cũng thấp nhờ khả năng hoạt động tự động, tiêu thụ điện năng thấp (2-45 W tùy model) và an toàn vì sử dụng điện áp thấp chỉ 12-28 Vdc.

Đối với hệ thống trao đổi nhiệt: Mới đây, công ty tiếp tục giới thiệu Scale Doctor mới với nhiều cải tiến như: dễ lắp đặt (IP 68); tích hợp chức năng giám sát hoạt động của máy; tích hợp công nghệ xử lý cáu cặn Ca2+ và Mg 2+, đồng thời tạo ra tần số cao diệt rêu tảo hiệu quả. Lồng thu gom cáu cặn trên thiết bị được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt chống ăn mòn trong môi trường nước.

Hozentech anh 2
Cáu cặn bám vào phía trong lồng thu gom Scale Doctor lắp đặt cho thiết bị giải nhiệt.

Từ hiệu quả đã được kiểm chứng của Scale Doctor, ngày 12/3, Công ty TNHH Hozentech đã được trao chứng nhận chỉ số nhà cung cấp chất lượng 2018 do Viện Doanh nghiệp Việt Nam, Trung tâm đánh giá chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp, tổ chức liên kết thương mại toàn cầu Global GTA, tổ chức đánh giá và chứng nhận quốc tế InterConformity (CHLB Đức) phối hợp thực hiện.  

Hozentech anh 3
Chứng nhận chỉ số nhà cung cấp chất lượng 2018 của Hozentech.

Quá trình vận hành thực tế tại nhiều nhà máy cũng cho thấy, sau 15 ngày dùng Scale Doctor, các mảng bám và rong rêu đã giảm hơn 50%. Với bộ giải nhiệt cho máy chiller, tỷ lệ giảm cáu cặn sau 9 tháng lắp đặt là 70%. Còn với ống nước cấp lò hơi, tỷ lệ giảm rỉ sét lên tới 90% sau 6 tháng sử dụng.

Hozentech anh 4
Hiệu quả giảm rong rêu và rỉ sét của Scale Doctor sau 6 tháng sử dụng.

Công ty Hozentech, nhà sản xuất thiết bị Scale Doctor, tự tin khẳng định thiết bị này hoàn toàn có thể thay thế hóa chất lò hơi cũng như hóa chất chống cáu cặn và diệt rong rêu cho hệ thống lạnh mà không cần phải tháo mở thiết bị, đường ống.

Hozentech hiện có hơn 200 doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước, trong đó một số doanh nghiệp Nhật Bản và một số doanh nghiệp lớn đã sử dụng giải pháp Scale Doctor.

Ngoài cung cấp thiết bị, Hozentech có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về lĩnh vực bảo trì công nghiệp, sửa chữa thiết bị phụ trợ và cung cấp thiết bị cho nhà máy sản xuất như thiết kế hệ thống điện, lập trình PLC, Scada, HMI, gia công cơ khí và các thiết bị ngành nhựa...

Công ty TNHH Kỹ thuật Dịch vụ Thương mại Hozentech: 135/7 Dương Công Khi, Hóc Môn, TP.HCM.

ĐT: 0286675 6349 - Fax: 0862598719.

Email:  service@hozentech.com.vn

Hotline: 0932876363 (phòng Kinh doanh) - 0969029148 (phòng Kỹ thuật).

Website: scaledoctor.com.vn; hozentech.com.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp