Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

SBTC Esports ngược dòng hạ Burst The Sky

Trong ngày ra quân VCS mùa xuân 2021, SBTC Esports đã lội ngược dòng, giành chiến thắng 2-1 trước BTS nhờ sự xuất sắc của tuyển thủ Lê "Dia1" Phú Quý.

Do Phạm "Zeros" Minh Lộc bị cấm thi đấu, SBTC Esports (SE) quyết định đưa Lê "Dia1" Phú Quý lên đường trên còn Võ Huỳnh "Petland" Quang Huy đi đường giữa để kết hợp với Nguyễn Lê "Yijin" Hải Đăng (đi rừng), Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp (xạ thủ) và Nguyễn "Slay" Ngọc Hùng (hỗ trợ).

Trong khi đó, đội hình thi đấu của Burst The Sky (BTS) gồm Trần Lê "TH" Trung Hậu, Lê Ngọc "Draktharr" Toàn, Lê Ngọc "Glory" Vinh, Đặng "Bigkoro" Ngọc Tài và Phạm Thạch "Elio" Nhân Băng.

SBTC Esports,  Dia1,  VCS mua xuan 2021 anh 1

Đội hình thi đấu của SBTC Esports. Ảnh: SE LoL.

Ở ván 1, SBTC sử dụng đội hình cơ bản với Malphite - Graves - Viktor - Kai'sa (điều kiện thắng) - Galio. Ngược lại, BTS chọn đội hình lao vào với Camille (điều kiện thắng) - Nidalee - Sylas - Samira - Rell.

BTS nắm lợi thế trong giai đoạn đi đường và kiểm soát tốt các mục tiêu trên bản đồ. Họ luôn tạo khoảng cách về tiền với SBTC, lấy được Sứ giả khe nứt và dễ dàng mang về linh hồn rồng nước.

Trong pha giao tranh ở phút 29, BTS tạo ra pha quét sạch đội hình SBTC và sở hữu bùa lợi Baron. Đến pha giao tranh Rồng nghìn tuổi sau đó, BTS tiếp tục lấy 4 điểm hạ gục của SBTC trong khi TH thoải mái phá nhà chính để vươn lên dẫn trước 1-0.

Sang ván 2, SBTC xốc lại tinh thần và thi đấu chủ động ngay từ những phút đầu tiên. Trong pha giao tranh đầu tiên ở phút 11, người đi rừng Yijin mang về Sứ giả khe nứt và tỏa sáng với pha "Thùng Rượu Nổ" để giúp SBTC có 3 điểm hạ gục.

Nguồn tài nguyên của SBTC được dồn vào 2 vị trí chủ lực Camille (Dia1) và Samira (Celebrity). Họ dẫn 3-1 về rồng, 15-5 về điểm hạ gục, có Baron và tạo khoảng cách 9.000 tiền ở phút 26. Ngay lập tức, SBTC đưa 4 thành viên của BTS lên bảng điểm số trong pha giao tranh tổng và gỡ hòa 1-1.

Ở ván 3, SBTC có lợi thế quá sớm khi Samira của Celebrity mang về chiến công đầu ngay cấp độ 1. Sau tình huống này, bộ đôi Samira - Rell của SBTC chính thức làm chủ đường dưới trước Kai'sa - Rakan bên phía BTS.

Khu vực đường giữa (Galio), đường trên (Camille) và vị trí đi rừng (Gragas) của SBTC cũng thắng triệt để. Họ dẫn 2-1 về chỉ số rồng, tạo khoảng cách 5.000 tiền trước phút 20 và dễ dàng mang về Baron.

SBTC gia tăng lợi thế sau giai đoạn đi đường và khiến BTS bất lực trước sức mạnh của Samira trong tay xạ thủ Celebrity. Ở giai đoạn cuối ván 3, BTS đã rất cố gắng trong các pha giao tranh nhưng không thể giành lại thế trận. Đến phút 30, SBTC dồn thẳng vào đường giữa, dễ dàng quét sạch đội hình BTS để hoàn tất cuộc lội ngược dòng trong ngày ra quân VCS mùa xuân 2021.

Gumayusi lập pentakill đầu tiên của LCK mùa xuân 2021 Dù T1 thua ngược 1-2 trước Damwon, xạ thủ Lee "Gumayusi" Min-hyeong vẫn ghi dấu ấn với pha pentakill (5 điểm hạ gục liên tiếp) đầu tiên trong sự nghiệp.

'SofM sẽ có danh tiếng và tầm ảnh hưởng nếu đến FPX'

Bình luận viên Joe Fenny thừa nhận cảm thấy rất vui khi SofM ở lại Suning dù có thể chuyển sang thi đấu cho nhà cựu vô địch thế giới.

T1 nhận thất bại thứ 2 tại LCK mùa xuân 2021

Trong trận đấu tâm điểm của tuần 2, Faker cùng các đồng đội đã vươn lên dẫn trước nhưng vẫn thua GenG với tỷ số 1-2.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm

eSport eSports