Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Say xỉn, cháy váy, cô dâu ngã sấp mặt trong những đám cưới ở Anh

Khác với những tấm hình cưới truyền thống, nhiếp ảnh gia Ian Weldon đã lưu lại ngày trọng đại của các cặp vợ chồng theo góc nhìn thực tế hơn.

dam cuoi say xin nuoc Anh anh 1

Theo nhiếp ảnh gia người Anh Ian Weldon, đám cưới là một sự kiện độc đáo và tràn đầy cảm xúc. Tuy nhiên, những tấm ảnh chụp ngày này hầu hết đều được dàn dựng và có phần sáo rỗng. Vì vậy, cuốn photobook của Ian Weldon ra đời, mang tên I Am Not A Wedding Photographer (tạm dịch: Tôi Không Phải Thợ Chụp Ảnh Cưới), mong muốn truyền tải những khoảnh khắc tuy "hỗn loạn" mà chân thực nhất trong các lễ cưới anh tham dự. Ảnh: Ian Weldon.

dam cuoi say xin nuoc Anh anh 2

Thay vì chụp những tấm hình "đẹp như mơ", Weldon lưu giữ những hình ảnh mà phần lớn các cặp vợ chồng và khách tham dự đã bỏ lỡ. Những bức hình của anh được ghi lại rất tự nhiên và thể hiện con người thật của tất cả các thành viên trong ngày trọng đại. Ảnh: Ian Weldon.

dam cuoi say xin nuoc Anh anh 3

Ian Weldon viết trong cuốn photobook: "Mặc dù cũng hứng thú với việc đứng hàng giờ liền chỉ để sắp xếp vị trí đứng và chụp ảnh mọi người, tôi còn nhiều việc khác để làm trong đám cưới, và bạn cũng vậy". Ảnh: Ian Weldon.

dam cuoi say xin nuoc Anh anh 4

Nhiếp ảnh gia người Anh mô tả phong cách chụp ảnh của anh là "dân chủ", tức không có bức ảnh nào quan trọng hơn thảy. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, dù là con người hay đồ vật. Ian Weldon ghi lại hầu hết chi tiết vụn vặt trong ngày trọng đại mà thường không xuất hiện trong bộ ảnh cưới của cặp vợ chồng như: việc ủi quần áo sát giờ lễ, quần rách, khách khứa say xỉn hay điệu nhảy "kỳ quặc" của các ông bố. Ảnh: Ian Weldon.

dam cuoi say xin nuoc Anh anh 5

"Trong các đám cưới khác, chả có ai chụp lại những lúc bạn mệt mỏi vì đau chân và đau cơ mặt do phải niềm nở suốt cả ngày. Khi nhìn lại, chỉ còn những bức ảnh bạn đang nở nụ cười gượng ép đón tiếp các vị khách tới ngày vui của mình", anh Weldon chia sẻ. Ảnh: Ian Weldon.

dam cuoi say xin nuoc Anh anh 6

Mọi bức ảnh đều là tự phát, không có sự sắp xếp của thợ ảnh. "Nếu tôi tới đám cưới của bạn mà có sẵn dự định chụp như thế nào, đó không thực sự còn là đám cưới 'của bạn' nữa đâu. Mọi cảm xúc, cử chỉ, khuôn mặt hài hước cho đến chai rượu, tay nắm cửa đều phải được quan tâm như nhau", Weldon nói.

dam cuoi say xin nuoc Anh anh 7

Weldon khẳng định: "Chính thời gian chuẩn bị hay sự việc bất ngờ xảy ra trong ngày trọng đại là điểm nhấn khiến cho đám cưới này độc đáo và mang màu sắc riêng của gia đình. Nếu thợ ảnh chỉ quan tâm đến việc ra lệnh cho mọi người đứng vào vị trí chụp ảnh thì không còn gì thú vị nữa". Ảnh: Ian Weldon.

dam cuoi say xin nuoc Anh anh 8

Đây vốn dĩ là một tấm ảnh chụp cả gia đình trong đám cưới theo phong cách truyền thống - điều mà Weldon ít khi làm, nhưng cô dâu đã đích thân nhờ anh chụp. Tuy nhiên, sau khi đứng vào vị trí, một người phục vụ cầm khay bánh đi qua đã khiến cả gia đình xao lãng vì quá đói do phải đứng tiếp khách cả ngày. Ảnh: Ian Weldon.

Đám cưới không một người khách, cô dâu chú rể bịt kín mặt vì corona

Đám cưới chỉ có cô dâu, chú rể và bố mẹ nhà trai. Tất cả đều đeo khẩu trang từ đầu đến cuối hôn lễ để tránh sự lây lan của virus corona.

Quỳnh Trang (Theo CNN, The Guardian)

Bạn có thể quan tâm