Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Say với thần thoại Hy La và kinh nghiệm sống trẻ qua Tuần lễ Sách Hay

Chiết khấu sách tới 50%, nhiều đầu sách hay được giới thiệu đến độc giả tại Tuần lễ Sách Hay lần thứ 13 của NXB Tổng hợp TP.HCM cùng những cuộc trò chuyện, giới thiệu tác phẩm.

Trải qua 42 năm hình thành và phát triển, NXB Tổng hợp TP.HCM là đơn vị xuất bản có bề dày lịch sử trong ngành xuất bản của Việt Nam nói chung và các tỉnh thành phía Nam nói riêng. Được ra đời từ năm 1977, đơn vị xuất bản này đã ấn hành hàng triệu bản in các đầu sách về mọi lĩnh vực lịch sử, chính trị, văn hóa, văn học, triết học, ngoại ngữ… phục vụ nhu cầu độc giả và tạo dựng nên thương hiệu, uy tín trong làng xuất bản Việt Nam hiện nay.

Để đưa sách tiếp cận rộng rãi đến bạn đọc, ngoài 3 nhà sách của đơn vị, NXB còn liên kết phát hành với các đơn vị xuất bản, phát hành khắp cả nước. Đồng thời, kể từ năm 2009 đến nay, Tuần lễ Sách Hay được đơn vị này tổ chức thường niên để các ấn phẩm mới đến gần hơn với độc giả và đối tác, góp phần nâng cao văn hóa đọc cho nhân dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Den voi than thoai Hy La va kinh nghiem song tre qua Tuan le Sach hay lan thu 13 anh 1

Nhiều đầu sách có chiết khấu cao tại Gian hàng M01 của NXB Tổng hợp TP.HCM tại Đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Bá Tùng. 

Ở Tuần lễ Sách Hay lần thứ 13 với chủ đề “Tri thức lan tỏa thế giới”, đơn vị này giới thiệu đến độc giả 49 đầu sách mới ở nhiều thể loại. Trong đó có những ấn phẩm hứa hẹn sự hấp dẫn cho độc giả như thể loại nghiên cứu có Tự sự Truyện Kiều qua 20 bản tổ và bài bản nhạc tài tử miền Nam của Nguyễn Phúc An, Từ nguyên của An Chi, Văn học hậu hiện đại của Lê Huy Bắc… Trong khi đó mảng văn học có sự góp mặt những tác phẩm Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng của Trần Huyền Trang, Đường đến cây cô đơn của Bích Ngân hay Bên kia ánh sáng của Nguyễn Trí…

Den voi than thoai Hy La va kinh nghiem song tre qua Tuan le Sach hay lan thu 13 anh 2

49 đầu sách mới được giới thiệu tại Tuần lễ Sách Hay lần thứ 13. Ảnh: Đình Ba. 

Mảng sách dịch cũng hiện diện nhiều tác phẩm thú vị với Kẻ vô danh (Thomas Hardy) do Nguyễn Hoàng Nhân dịch, Ông già và biển cả (Hemingway) dịch bởi Lê Huy Bắc, hay Năm 2062 - Thời đại của trí thông minh nhân tạo (Toby Walsh) do Đỗ Tôn Minh Khoa dịch… Đề tài về Sài Gòn cũng không thể thiếu trong dịp này với các tác phẩm: Sài Gòn - Chợ Lớn: Đời sống xã hội và chính trị qua tư liệu báo chí (1925 - 1945) của Nguyễn Đức Hiệp, tùy bút Sài Gòn inbox của Thu Trân…

Diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 2/11, hoạt động Tuần lễ Sách Hay hứa hẹn thu hút đông đảo độc giả trên địa bàn TP.HCM trực tiếp đến mua sách tại các địa chỉ của đơn vị gồm Nhà sách Tổng hợp 1, số 62 Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1), Nhà sách Tổng hợp 2 số 86 - 88 Nguyễn Tất Thành (Quận 4) và Gian hàng M01 đường Nguyễn Văn Bình. Đối với độc giả ở xa vẫn được hưởng ưu đãi của Tuần lễ Sách Hay khi mua sách qua hai website của nhà xuất bản. Bên cạnh các chương trình khuyến mãi giảm giá sách 20-50%, sách đồng giá, còn là các quà tặng kèm khi mua sách, cũng như chương trình bốc thăm trúng thưởng các phần quà giá trị.

Den voi than thoai Hy La va kinh nghiem song tre qua Tuan le Sach hay lan thu 13 anh 3

Tác phẩm Sống như bạn đang ở sân bay của tác giả Cúc T. sẽ được ra mắt, giao lưu tại lễ khai mạc sáng ngày 26/10. Ảnh: Vũ Yến. 

Theo bà Đinh Thị Thanh Thủy - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB, nhằm tiếp cận với đông đảo độc giả đến với Tuần lễ Sách Hay lần thứ 13, lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26/10 (thứ Bảy) tại Sân khấu chính Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) và tiếp ngay sau đó là buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm Sống như bạn đang ở sân bay với tác giả Cúc T. cùng khách mời Anh Khang.

Den voi than thoai Hy La va kinh nghiem song tre qua Tuan le Sach hay lan thu 13 anh 4

Tác phẩm dịch Biến thể, một đầu sách mới được giới thiệu trong Tuần lễ Sách Hay lần thứ 13.

Cũng tại Tuần lễ Sách Hay lần thứ 13, đơn vị tiến hành trao giải cuộc thi “Ảnh bìa chill phết” dành cho những độc giả đoạt giải với những giải thưởng hấp dẫn như Robot hút bụi (giải đặc biệt), phiếu mua sách... Cuộc thi được tổ chức từ ngày 3/9 và kết thúc ngày 26/10 dành cho độc giả với tiêu chí ảnh chụp các đầu sách của NXB kèm lời trích dẫn hay trong sách. Lễ trao giải sẽ được tiến hành ngày 2/10 kết hợp cùng với buổi giao lưu ra mắt tác phẩm Biến thể của dịch giả Quế Sơn cùng nhà văn, dịch giả Nhật Chiêu.


Trần Đình Ba

Bạn có thể quan tâm