Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau xả súng Florida, Trump ủng hộ trang bị súng cho giáo viên

Nói về thảm kịch xả súng ở trường phổ thông tại bang Florida tuần qua, Tổng thống Trump cho rằng việc vũ trang cho giáo viên có thể giúp đối phó hung thủ và ngăn chặn bi kịch.

“Nếu có một giáo viên am tường về súng ống, người ấy có thể giúp kết thúc vụ tấn công rất nhanh”, Tổng thống Trump nói trong buổi gặp những học sinh may mắn sống sót sau vụ xả súng ở trường học Marjory Stoneman Douglas.

Trump ung ho vu trang cho giao vien anh 1
Tổng thống Trump chia sẻ cùng những học sinh may mắn thoát khỏi vụ xả súng ở trường học tại Florida. Ảnh: Reuters.

Ông Trump cho rằng việc huấn luyện giáo viên sử dụng súng là để chống lại những kẻ tấn công, nhưng cũng thừa nhận đây là quan điểm còn gây nhiều tranh cãi. 

“Tôi không hiểu tại sao chúng ta có thể đến một cửa hàng và mua một khẩu súng dễ dàng”, Sam Zeif, 18 tuổi, nức nở nói trong buổi gặp mặt ở Nhà Trắng. Hung thủ trong vụ xả súng tại trường học của cậu đã sử dụng súng trường bán tự động AR-15 tấn công ngẫu nhiên khiến 17 học sinh và giáo viên thiệt mạng hôm 14/2.

Khi trấn an các học sinh và phụ huynh, ông Trump cam kết sẽ thúc đẩy những biện pháp kiểm tra người mua và bán súng chặt chẽ hơn để bi kịch xả súng sẽ không tái diễn.

“Chúng tôi sẽ tiến hành việc kiểm tra rất chặt chẽ. Chuyện này sẽ không chỉ là nói suông như những lần trong quá khứ”, ông Trump nói.

Việc Tổng thống Trump tuyên bố ủng hộ thắt chặt các luật và quy định về buôn bán vũ khí đánh dấu bước thay đổi lớn đối với đảng Cộng hoà. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016, ông Trump nhận sự ủng hộ đáng kể từ Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA).

Sát thủ giết 17 người ngày Valentine ở Mỹ ám ảnh với súng đạn

Vụ xả súng tại Florida diễn ra khi trong trường có hàng trăm học sinh và giáo viên. Nhà chức trách tin rằng mục tiêu của nghi phạm là gây ra nhiều thương vong nhất có thể.

Hiện trường vụ xả súng đẫm máu tại trường học ở Florida Vụ xả súng tại trường học ở Florida, Mỹ khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều nạn nhân được điều trị khẩn cấp ngay bên ngoài khuôn viên trường.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới