Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau vụ phòng chat tình dục, giáo viên Hàn sẽ có vệ sĩ riêng

Sau vụ việc một nữ giáo viên trở thành nạn nhân của phòng chat tình dục quy mô lớn, các biện pháp bảo vệ đội ngũ những người đứng lớp được Hàn Quốc đẩy mạnh.

Các giáo viên ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) có thể yêu cầu người bảo vệ riêng nếu họ cảm thấy bị đe dọa bởi những kẻ theo dõi hoặc tống tiền, theo Korea Bizwire.

Theo thông báo ngày 15/5, Văn phòng Giáo dục thành phố Seoul cho biết sẽ bắt đầu cung cấp chương trình bảo hiểm an toàn cho giáo viên, mở rộng phạm vi đền bù, bao gồm cả các thiệt hại do học sinh hay phụ huynh gây ra.

giao vien han quoc duoc ve si bao ve anh 1

Phụ nữ đeo mặt nạ, giơ cao biểu ngữ với thông điệp "Chấm dứt việc đẩy phụ nữ đến cái chết" tại thủ đô Seoul. Ảnh: Korea Times.

Một trong những quyền lợi mới bao gồm dịch vụ vệ sĩ dành cho giáo viên, chỉ định vệ sĩ bảo vệ cho thầy cô giáo đang bị theo dõi, tống tiền và các hình thức đe dọa khác. Theo đó, giáo viên sẽ có người bảo vệ đi kèm khi đến phòng xử án, xét xử các vụ việc liên quan đến vi phạm quyền của người giảng dạy, ở cả trong và ngoài trường học.

Đây được coi là nỗ lực mới nhằm bảo vệ những người làm trong ngành giáo dục, sau khi vụ việc “phòng chat tình dục” bị phanh phui tại Hàn Quốc hồi tháng 3 vừa qua.

Ngày 20/3, truyền thông Hàn đưa tin về scandal tình dục gây chấn động dư luận Hàn Quốc có tên "phòng chat thứ N". Loạt phòng chat này hoạt động trên nền tảng Telegram, nơi người dùng chia sẻ công khai những video bạo lực, khiêu dâm, xúc phạm thân thể phụ nữ.

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, một nữ giáo viên chia sẻ đã nhận được tin nhắn từ người lạ về những bức ảnh khỏa thân của cô được lan truyền trong một phòng chat, đính kèm bên dưới là toàn bộ thông tin cá nhân.

giao vien han quoc duoc ve si bao ve anh 2

Cho Joo Bin và Kang Hoon (phải) đều là những nhân vật chủ chốt điều hành "phòng chat thứ N".

Nữ giáo viên sau đó đã đến đồn cảnh sát báo cáo về vụ việc, nhưng họ từ chối tiếp nhận và khuyên cô về nhà với lý do "Telegram quá bí mật để tiến hành điều tra và bắt giữ".

Chỉ đến khi vụ việc bị đưa ra ngoài ánh sáng, công chúng mới vỡ lẽ. Nghi phạm tên Kang làm nghề nhân viên dịch vụ xã hội này vì yêu thích cô giáo thời trung học của mình đã đề nghị gặp gỡ riêng tư. Khi bị từ chối, anh này đã lén lút theo dõi, quấy rối và đe dọa nữ giáo viên gần 10 năm.

Kể từ khi vụ việc bị phát hiện, Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc đã kêu gọi phải có các biện pháp can thiệp mới, nhằm bảo đảm an toàn cho các thầy cô giáo.

Bảo hiểm an toàn cho giáo viên cũng cung cấp dịch vụ hòa giải, trong đó luật sư và các chuyên gia pháp lý khác có nhiệm vụ đến giải quyết các vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền của thầy cô.

Ngoài ra, nếu giáo viên bị kéo vào các tranh chấp pháp lý có vi phạm đến quyền của bản thân, chính sách bảo hiểm sẽ hỗ trợ 5,5 triệu won (4.500 USD) để trang trải chi phí kiện tụng, cao hơn mức quy định trước đây 500.000 won.

9X Hàn đạp xe từ Hà Nội vào Sài Gòn để chậm rãi khám phá Việt Nam

Dù bố mẹ can ngăn, bạn bè gọi là "điên", Bae Dong Il (Hàn Quốc) vẫn quyết tâm đạp xe du lịch dọc mảnh đất hình chữ S. Sau chuyến đi, anh chàng cảm thấy trưởng thành hơn.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Đời sống