Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sau Supra, Toyota sẽ có xe thể thao mới giá rẻ hơn

Xe thể thao mới sẽ nằm giữa Toyota GT86 và Toyota Supra thay vì là nhỏ nhất như những dự đoán trước đây.

Toyota từ lâu đã được đồn đoán đang xem xét việc bổ sung thêm một mẫu xe thể thao thứ ba vào dòng sản phẩm của công ty, mẫu xe này nếu được sản xuất sẽ nằm trong phân khúc ở giữa hai chiếc Toyota GT86 và Toyota Supra.

Giám đốc điều hành của Gazoo Racing, Tada Tetsuya nói với tờ Evo rằng việc đưa một mẫu xe thể thao mới ra thị trường sẽ là một thử thách đối với Toyota bởi có thể công ty sẽ khó tạo ra được lợi nhuận với những chiếc xe thể thao cỡ nhỏ.

Toyota len ke hoach san xuat xe the thao moi anh 1

Tada giải thích rằng một số yếu tố khiến cho việc kiếm lợi nhuận từ những chiếc xe thể thao nhỏ gọn trở nên khó khăn hơn. Ông cho biết những chiếc xe nhỏ vẫn có cùng số linh kiện với những chiếc xe lớn hơn, kèm theo đó là các quy định về an toàn khí thải đều cùng giống nhau ở mọi phương diện trên thị trường, dẫn đến việc sản xuất xe thể thao nhỏ hơn không tạo ra sự khác biệt đáng kể. 

Tin tức mới cho biết Toyota vẫn muốn có ba mẫu xe thể thao trong dòng sản phẩm, gần đây công ty đã đề cập đến chiến lược "3 anh em" trong phân khúc xe thể thao với GT86 nằm giữa dòng sản phẩm và Supra là người anh lớn. Rất nhiều trang tin tức đã bày tỏ quan điểm muốn Toyota hồi sinh chiếc MR2, nhưng dựa trên thông tin mà kỹ sư Tada Tetsuya cung cấp thì có thể thấy rằng mẫu xe sắp tới sẽ nằm giữa GT86 và Supra thay vì là nhỏ nhất.

Vị kỹ sư trưởng cho biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiếc GT86 đã qua sử dụng có kích thước khá nhỏ gọn, vì vậy để cạnh tranh với những chiếc xe cũ này thì sẽ là trở ngại nếu công ty đưa ra một phiên bản nhỏ hơn.

Toyota Camry trở lại châu Âu sau 14 năm vắng bóng, giá từ 39.000 USD

Sau 14 năm vắng mặt, Toyota Camry chính thức trở lại châu Âu từ ngày 1/4 với phiên bản Hybrid có giá từ 39.025 USD.Tý Bùi

Theo Motor Trend

Bạn có thể quan tâm

Toyota Xe Ôtô