Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sau sự cố Long An: Chưa tính chuyện thuê trọng tài ngoại

Tổng giám đốc Cao Văn Chóng cho biết VPF chưa tính đến phương án thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu V.League 2017, và nếu có thuê cũng sẽ phải đề xuất lên VFF thông qua.

Vở hài kịch của đội bóng Long An với ông Nguyễn Trọng Thư chỉ là một trong rất nhiều sự cố liên quan đến công tác trọng tài suốt từ vòng 1 đến vòng 6 V.League năm nay. Trước đó, Ban trọng tài đã phải đình chỉ một số vua áo đen như Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trung Kiên B… vì những sai lầm chết người.

Tuy vậy, VPF, đơn vị tổ chức V.League vẫn chưa tính đến phương án thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu để nâng cao chất lượng và đảm bảo tính công tâm. Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng chia sẻ: “Nếu có thuê trọng tài ngoại, chúng tôi cũng sẽ phải đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam để được thông qua, nhưng trước mắt, đây chưa phải là giải pháp tối ưu”.

V.League chua thue trong tai ngoai anh 1
VPF và VFF chưa tính chuyện thuê trọng tài ngoại, dù dư luận cực kỳ bức xúc với chất lượng trọng tài nội. Ảnh: Quốc Bảo.

Theo ông Chóng, ngoài việc cố gắng đảm bảo công tác tổ chức giải, nâng cao chất lượng đội ngũ trọng tài nội cũng là một nhiệm vụ hàng đầu của V.League. “Cứ có chuyện này chuyện nọ là thuê trọng tài ngoại về thì làm sao có điều kiện để anh em trọng tài nội rèn luyện, trưởng thành về nghiệp vụ?”, ông Chóng phân tích.

Trước sự bức xúc của dư luận về trình độ yếu kém của đội ngũ trọng tài, ông Chóng thừa nhận VPF và các ban liên quan sẽ phải phối hợp tốt hơn với Ban trọng tài, hàng tuần đều đặn rút kinh nghiệm với những anh em làm nhiệm vụ trên tinh thần sai đâu xử đó, và chỉ trọng tài nào hoàn thành nhiệm vụ mới được bố trí làm việc ở vòng tiếp theo.

“Về cuối giải, khi những trận đấu có tính chất khốc liệt hơn như ganh đua vô địch, tránh xuống hạng… thì chúng tôi sẽ tính toán thuê trọng tài ngoại. Nhưng giai đoạn này mới chỉ là những vòng đấu đầu tiên, nên chuyện này chưa được bàn bạc đến”, Tổng giám đốc VPF khẳng định.

Kỳ án Long An hay chuyện gian khó tỏ mặt anh hùng

Long An oằn mình chịu án và trong hoàn cảnh éo le ấy, tâm – địa đầy đối nghịch của những người trong cuộc vô tình được phơi bày…

"Hài kịch sân Thống Nhất tối 19/2"

Sự việc xảy ra cuối trận đấu thuộc vòng 6 V.League 2017, giữa đội chủ nhà câu lạc bộ TP.HCM và Long An. Bình luận viên HTV (Đài truyền hình TP.HCM) đã phải thốt lên "đây không phải bóng đá, mà là vở hài kịch" khi chứng kiến sự cố.

Sau khi bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi penalty ở phút 80, các cầu thủ Long An bỏ ra sát đường biên dọc để phản ứng. Khi bước vào cầu môn để bắt quả penalty, thủ môn Minh Nhựt đã có hành động quay lưng lại cầu thủ đối phương để mặc bóng bay vào lưới.

Trong 2 tình huống đội TP.HCM ghi bàn nâng tỷ số lên 4-2 và 5-2, toàn bộ cầu thủ đội khách để bỏ mặc cầu môn cho tiền đạo đội chủ nhà đá vào lưới trống.

Quốc Bảo

Bạn có thể quan tâm

Thể thao