Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sau ‘Pokémon GO’ là ‘Harry Potter GO’

Đội ngũ lập trình của “Pokémon GO” mới bắt tay thực hiện phiên bản thế giới phù thủy cho trò chơi ăn khách.

Hãng Niantic thông báo họ sẽ thực hiện Harry Potter GO sau thành công vang dội của Pokémon GO. Mới ra mắt hồi đầu tháng, trò chơi tìm kiếm các sinh vật Pokémon sử dụng thế giới thực thông qua smartphone hiện đạt hơn 15 triệu lượt tải trên khắp toàn cầu.

Harry Potter GO sap ra mat anh 1
Hãng Niantic hy vọng có thể mang Harry Potter GO tới cho người hâm mộ trong đầu năm 2017. Ảnh: Warner Bros.

Trong cuộc phỏng vấn với trang IGN, Macrus Figueroa - thành viên phát triển cấp cao của Niantic, tiết lộ: “Chúng tôi đã giành được bản quyền thực hiện Harry Potter GO. Nhu cầu của người hâm mộ thế giới phù thủy lớn khủng khiếp và nếu may mắn, chúng tôi có thể trình làng trò chơi mới vào đầu năm 2017”.

Khi được hỏi chi tiết hơn về dự án, Figueroa cho biết: “Chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống trường học phù thủy, giống như các trạm dừng pokestop ở Pokémon GO. Bối cảnh trò chơi sẽ rộng lớn hơn với nhiều sự kiện tương tác dành cho người chơi. Đó là tất cả những gì tôi có thể chia sẻ lúc này”.

Sau khi chính thức ra mắt, Pokémon GO nhanh chóng trở thành phần mềm số một trên hệ thống App Store và Google Play. Chỉ riêng trong tuần đầu tiên, phần mềm đã đạt hơn 10 triệu lượt tải - một thành tích chưa từng thấy trong làng công nghệ thế giới.

Harry Potter GO sap ra mat anh 2
Pokémon GO là cơn sốt công nghệ trên toàn thế giới trong khoảng một tháng qua và vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Ảnh: Niantic

Harry Potter GO là tin mừng tiếp theo dành cho cộng đồng người hâm mộ thế giới phù thủy trong những ngày này. Kịch bản của vở kịch Harry Potter and the Curse Child - kể lại những sự kiện xoay quanh cậu con trai Albus Severus Potter của Harry Potter, mới có mặt tại các hiệu sách trên toàn cầu từ 31/7.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm