Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sau ồn ào, Facebook bắt đầu nhượng bộ người dùng

Facebook sẽ thay đổi giao diện để người dùng dễ truy cập phần cài đặt bảo mật và quản lý thông tin cá nhân.

Facebook sẽ để người dùng kiểm soát bảo mật tốt hơn. Mạng xã hội này tái thiết kế giao diện chính để người dùng dễ tìm thấy bảng cài đặt bảo mật hơn, công ty này cho biết hôm 28/3.

Động thái này được đưa ra sau khi Facebook vướng phải scandal lớn nhất trong lịch sử, khiến thông tin của hàng triệu người dùng bị lợi dụng bởi một công ty tư vấn chính trị.

Facebook nhuong bo nguoi dung anh 1
Facebook sẽ cập nhật giao diện mới trong tương lai gần. Ảnh: Livemint.

Facebook cho hay sẽ nhanh chóng cập nhật điều khoản sử dụng dữ liệu cá nhân trên website để làm rõ việc họ thu thập thông tin gì và chúng được sử dụng như thế nào.

Công ty này đối diện làn sóng tẩy chay của người dùng sau khi một thanh niên 24 tuổi tiết lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng bị thu thập bởi hãng tư vấn Cambridge Analytica, nhắm tới người dùng Mỹ và Anh trước các cuộc bầu cử.

Cổ phiếu của Facebook giảm gần 18% kể từ ngày 16/3, thời điểm thông tin này bị tiết lộ. Giá trị vốn hóa của công ty giảm 100 tỷ USD sau sự cố.

Facebook nhuong bo nguoi dung anh 2
Giá cổ phiếu của Facebook giảm mạnh trong những ngày gần đây. 

“Chúng tôi hiểu rõ rằng cài đặt bảo mật và những công cụ quan trọng khác đặt ở vị trí khó tìm. Chúng tôi phải làm việc nhiều hơn nữa để người dùng dễ dàng thực hiện các cài đặt đó hơn”, Erin Egan - Giám đốc bảo mật của Facebook nói.

Ngoài việc thay đổi giao diện cài đặt trên thiết bị di động, Facebook cũng sẽ tạo ra một đường tắt (shortcut) mới, cho phép người dùng truy cập nhanh vào các cài đặt bảo mật và quản lý thông tin cá nhân. Họ cũng cho phép người dùng xem và xóa dữ liệu từng chia sẻ, bao gồm bài đăng và thông tin tìm kiếm.

Mark Zuckerberg từ chối điều trần trực tiếp trước Nghị viện Anh

Thay vào đó, CEO Facebook muốn cử một lãnh đạo cao cấp khác của công ty đến tham dự cuộc điều trần này.Đức Nam

Bạn có thể quan tâm