Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sau Mỹ Tâm, Đông Nhi được đề cử giải quốc tế cùng SNSD, Big Bang

Sau Mỹ Tâm, đến lượt Đông Nhi được đề cử tại giải thưởng Big Apple Music Awards 2017.

Ngày 3/5, BTC giải thưởng BAMA Music Awards 2017 thông báo trên trang fanpage chính thức việc Mỹ Tâm trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách đề cử của mùa giải năm nay.

Đặc biệt theo thông báo của BTC, ngoài Mỹ Tâm, còn có một ca sĩ Việt khác cũng sẽ tham gia tranh giải năm nay, đó chính là Đông Nhi. Như vậy, Đông Nhi, Mỹ Tâm sẽ cùng tranh giải với những tên tuổi nổi tiếng như Zayn Malik, BTS, EXO, SNSD, Big Bang…  

Năm qua, ngoài hiệu ứng từ các sản phẩm âm nhạc, Đông Nhi còn đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình The Voice đang lên sóng. Do đó, nhiều fan kỳ vọng cô sẽ giành được giải thưởng, giống như thành tích từng làm được trong những năm trước đó.

 

Dong Nhi duoc de cu giai BAMA anh 1
Hình ảnh Đông Nhi trên trang fanpage của BAMA 2017.

Hệ thống giải thưởng BAMA Music Awards 2017 gồm nhiều hạng mục. Trong đó có những giải chính và giải mang tính khu vực. Giải thưởng chính như Ca khúc xuất sắc nhất, Video xuất sắc nhất, Album xuất sắc nhất, Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất, Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất… nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích nổi bật nhất trong năm qua.

Đối với giải khu vực, các hạng mục như Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất châu Á, Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất châu Á... được hội đồng thẩm định quyết định dựa trên đánh giá trong một khoảng thời gian nhất định. 

Sau một vài năm hoạt động, thực tế BAMA Music Awards không được giới chuyên môn, truyền thông và khán giả đánh giá cao.

Bản thân giải thưởng này cũng không gây tiếng vang khi danh sách nghệ sĩ tham gia thường không nổi tiếng. Tuy nhiên, việc  2 ca sĩ Việt là Đông Nhi và Mỹ Tâm xuất hiện trong danh sách đề cử cũng khiến người hâm mộ âm nhạc cảm thấy phấn khích.

Sao Việt bắt tay đối tác ngoại: Gian nan một giấc mơ dài

Sự hợp tác giữa ca sĩ Việt với nhà sản xuất quốc tế tuy tạo ra những sản phẩm mới mẻ và chất lượng, nhưng còn rất gian nan để đưa Vpop đến với thị trường thế giới.

 

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

BTS Big Bang Âm nhạc