Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau máy in, máy chiếu, Epson mang robot công nghiệp đến Việt Nam

Tại triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2019, Epson đã giới thiệu một số cánh tay robot hướng tới khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 1
Ngày 16/8, tại triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2019, Epson giới thiệu thế hệ cánh tay robot 6 bậc tự do gồm N2, VT6L và SCARA Robot T6.
Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 2
N2 series là mẫu robot 6 bậc tự do sở hữu tính linh hoạt trong chuyển động, tối ưu hóa khả năng trong những nhiệm vụ phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. N2 series được trang bị khả năng tự gập các khớp vào với nhau để thực hiện các thao tác tiếp theo thay vì phải di chuyển vòng quanh.
Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 3
Ngoài ra, mẫu robot này được trang bị công nghệ độc quyền Epson Residual Vibration Technology. Thông qua hệ vi cơ Epson Quartz Micro Electro Mechanical Systems, robot có thể chống rung, tối ưu hóa năng suất.
Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 4
Với sải tay vươn xa 0,45 m và tải trọng 2,5 kg, N2 series được ứng dụng vào nhà máy công nghiệp gồm các hoạt động như lắp đặt cái linh kiện điện tử, y tế và sản phẩm dân dụng.
Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 5
T6 là cánh tay robot công nghiệp thuộc dòng T-serie. T6 được thiết kế nhằm đơn giản hoá khâu lắp đặt và vận hành, ứng dụng vào quy trình xử lý và di chuyển nguyên vật liệu trên dây chuyền sản xuất.
Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 6
T-series được tích hợp bộ điều khiển bên trong robot giúp tiết kiệm bề mặt diện tích. Ngoài ra, với việc sử dụng động cơ không dùng pin, robot giúp giảm chi phí hoạt động và cắt giảm thời gian bảo trì.
Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 7
Trong khi đó, dòng VT6L có chức năng hỗ trợ bốc dỡ linh kiện và các vật liệu chưa thành phẩm. Cánh tay robot 6 bậc tự do VT6L có thể nâng trọng tải tối đa 6 kg với sải tay dài 0,9 m.
Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 8
Epson cho biết T6 và VT6L sẽ được ứng dụng vào các công việc đơn giản, nhằm thay thế sức lao động của con người trong những công việc nhỏ lẻ, lặp đi lặp lại.
Epson gioi thieu robot tai Viet Nam anh 9
Ngoài ra, Epson cũng mang tới thế hệ robot LS3 SCARA chuyên ứng dụng trong dây chuyền lắp ráp. Hiện tại, mức giá của những sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ. Epson cho biết, những mẫu robot này sẽ hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng sẽ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm từ ABB, Yaskawa.

Máy chiếu laser 4K độ sáng 12.000 lumen đầu tiên thế giới ra mắt

Bên cạnh việc ra mắt mẫu máy chiếu laser 4K, 12.000 lumen đầu tiên thế giới, Epson cũng mang đến hàng loạt giải pháp mới nhằm ứng dụng chúng vào đời sống.

Đức Hải

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ