Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau Mark Zuckerberg, CEO Twitter bị hack tài khoản Twitter

Ông chủ Twitter vừa bị hacker viếng thăm tài khoản của mình để kiểm tra tính bảo mật.

Cách đây ít giờ, tài khoản Twitter của Jack Dorsey, CEO của chính công ty này xuất hiện dòng chữ " Chào, đó là OurMine, chúng tôi đang kiểm tra bảo mật của ông, mời ghé ourmine.org", kèm theo đó là một bức ảnh động. 

CEO Twitter bi hack tai khoan Twitter anh 1
Trang Twitter của CEO Twitter bị hack. 

Dòng Tweet trên được cho là do hacker OurMine dùng chính tài khoản của CEO Twitter bị hack để tăng tải lên trang cá nhân. Nhóm hacker này nắm trong tay mật khẩu của Jack Dorsey sau khi thực hiện các kỹ thuật xâm nhập từ xa.

Trước khi "ghé thăm" CEO Twitter, OurMine là từng hack được tài khoản Twitter lẫn Pinterest của CEO Facebook Mark Zuckerberg. Tài khoản Quora của CEO Google Sundar Pichai cũng từng bị OurMine xâm nhập thành công. 

Việc CEO của Twitter bị hack tài khoản Twitter giống như mảng ghép chiến tích còn thiếu của OurMind. Những hacker này chính thức trở thành nhóm đầu tiên và duy nhất "chôm" được tài khoản mạng xã hội của ba CEO lớn nhất làng công nghệ. Hiện chưa rõ mật khẩu mà Jack Dorsey sử dụng là gì, nhưng có thể không quá đơn giản như "dadaada" của Mark Zuckerberg.

Nhóm hacker mới nổi ‘ghé thăm’ tài khoản của CEO Google

Tài khoản Quora của Sundar Pichai vừa bị hacker ghé thăm. Thủ phạm là OurMine – nhóm hacker từng xâm nhập tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Zuckerberg cách đây không lâu.

 

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm