Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau mắng báo chí, Trump gọi NY Times là báu vật quốc gia

Sau thông tin vụ mắng mỏ báo chí và hoãn gặp tờ New York Times, Tổng thống đắc cử Donald Trump quyết định ghé thăm trụ sở của toà soạn này ngày 22/11 để trao đổi với đại diện báo.

Trump mở cửa giới thiệu căn nhà có nhiều vật quý ở New York Căn nhà nổi tiếng xa hoa của tổng thống đắc cử trong Trump Tower ở New York chứa nhiều kỷ vật quý. Trump đã cho 1 hãng truyền hình đến khám phá căn nhà.

"New York Times là báu vật quý giá của nước Mỹ và cả thế giới. Tôi hy vọng chúng ta có thể hợp tác trong thời gian tới", New York Times dẫn lời ông Trump nói sau cuộc gặp với ban điều hành cùng các phóng viên và biên tập viên của tờ báo.

Các nhà phân tích nhận định thái độ của vị tỷ phú dường như có chút thay đổi, điềm tĩnh và đúng mực hơn. Trước đó, ông đã mắng rất nặng nề một nhóm các nhà báo truyền hình khác khi gặp riêng họ ở Trump Towers. 

Bên cạnh đó, cái bắt tay giữa ông trùm địa ốc và Arthur Sulzberger Jr., ông chủ tờ New York Times thể hiện sự đồng lòng tìm kiếm tiếng nói chung giữa nhà lãnh đạo nước Mỹ và giới truyền thông.

Trump het loi khen New York Times anh 1
Tổng thống tân cử Donald Trump cùng Arthur Sulzberger Jr., ông chủ tờ New York Times tại buổi gặp mặt. Ảnh: New York Times.

 "Với tôi, sẽ là thành tựu tuyệt vời nếu tôi quay trở lại đây trong vài năm tới, và tôi cần khẳng định rằng các bạn đã làm rất tốt công việc của mình", ông Trump nhấn mạnh. 

"Ngôi sao truyền hình" dành một vài phút đầu của buổi gặp gỡ để nói về những bài báo từng chỉ trích ông xuất hiện trên tờ New York Times: "Tôi nghĩ mình đã bị đối xử thật tệ và không công bằng. Tôi muốn cải thiện mối quan hệ với các bạn, hy vọng điều này có thể giúp ích cho vị trí ông chủ Nhà Trắng".

Người phát ngôn của New York Times, Eileen Murphy cho biết trước khi dùng bữa với toà soạn, ông Trump có cuộc gặp riêng thân mật với ông Sulzberger và không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Sáng sớm ngày 22/11, tỷ phú Trump viết trên Twitter thông báo sẽ huỷ cuộc gặp với New York Times, cho rằng "điều khoản và điều kiện" được thay đổi vào phút chót. Ông Trump ưa thích gọi New York Times là "kẻ thất bại" vì những dự đoán sai lệch của tờ báo này trong đợt bầu cử tổng thống vừa qua.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, Trump thay đổi quyết định và lên kế hoạch sẽ ghé thăm trụ sở của tờ New York Times.

Ngày 21/11, ông Trump có cuộc nói chuyện không chính thức với giám đốc điều hành và phóng viên lão luyện từ những kênh truyền hình quốc gia hàng đầu tại toà tháp Trump.

Theo New York Post và trang Politico, cuộc gặp gỡ này đã thực sự là một "thảm họa". Một số nhà quan sát đánh giá cuộc họp như một buổi xử bắn khi Trump được cho là tận dụng cơ hội này để quát nạt và lên án truyền thông "dối trá".

Ông Trump quyết định không truy tố bà Clinton

Ngày 22/11, Giám đốc truyền thông Kellyanne Conway khẳng định chính quyền tổng thống tân cử Donald Trump quyết định không truy tố bà Clinton về vụ sử dụng email cá nhân.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Thế giới