Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sau lùm xùm đạo nhạc, Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới

Ca khúc "Ngày hôm qua" đánh dấu hành trình âm nhạc mới của Vũ Cát Tường. Cởi mở và không sợ hãi là cách nữ ca sĩ khẳng định mình sau thời gian bị dính vào nghi vấn đạo nhạc.

[Lyric] Ngày Hôm Qua - Vũ Cát Tường Trong ca khúc mới, Vũ Cát Tường mượn tâm tư người con trai làm cảm hứng sáng tác.

Vũ Cát Tường vừa chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Ngày hôm qua. Sáng tác của nữ ca sĩ lấy chất funky pha R&B làm chủ đạo, phần hòa âm được phối từ những âm thanh điện tử chơi trên nền acoustic.

Giai điệu của Ngày hôm qua được ca, nhạc sĩ 9X viết trước phần ca từ. Vũ Cát Tường kể sau một buổi học đệm đàn, cô có cảm hứng và sáng tác vòng hoà thanh. Về nhà, cô bắt đầu ứng tấu để triển khai thành giai điệu bài hát ngay trong đêm. Phần lời được hoàn thành đầu tiên bằng phiên bản tiếng Anh, sau đó mới được viết lại tiếng Việt cho hoàn chỉnh.

Vu Cat Tuong phat hanh ca khuc moi Ngay hom qua anh 1
Vũ Cát Tường có cảm hứng sáng tác ca khúc mới chỉ trong một ngày đêm.

Nội dung bài hát xoay quanh chủ đề tình yêu đôi lứa. Trong đó, phảng phất sự nuối tiếc của chàng trai khi nhớ về người mình yêu trong tiết trời mùa đông.

Nói về đứa con tinh thần của mình, Vũ Cát Tường nhấn mạnh Ngày hôm qua mở đầu cho một hành trình âm nhạc mới của cô: cởi mở và không sợ hãi. "Bài hát này khác rất nhiều so với một Vũ Cát Tường mà mọi người đã nhìn thấy những năm trước, cả về tinh thần âm nhạc lẫn chất nhạc”, cô nói.

Vu Cat Tuong phat hanh ca khuc moi Ngay hom qua anh 2
Ca khúc này cũng là cách Vũ Cát Tường khẳng định mình một cách mạnh mẽ sau sự việc lùm xùm đoạn nhạc.

Theo huấn luyện viên The Voice Kids 2016, đây cũng là cách cô khẳng định mình mạnh mẽ hơn sau sự việc lùm xùm đoạn nhạc. “Khi thực hiện nó, tôi cảm giác muốn bung xõa và bất chấp. Đây còn được xem như sự trưởng thành của tôi trong cách trải nghiệm có phần cởi mở hơn, chứ không chỉ là khép kín và buồn bã như xưa”, cô nói.

Nữ ca sĩ cũng đã bắt tay vào việc thực hiện MV cho dự án này, dự kiến phát hành vào đầu năm sau.

Vũ Cát Tường tung single mới với trò cưng Thuỵ Bình

Ngay sau chung kết The Voice Kids 2016, Vũ Cát Tường tung single mới song ca cùng á quân Thụy Bình.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Duc Phuc dau chi hon nhien? hinh anh

Đức Phúc đâu chỉ hồn nhiên?

0 3 1

Đức Phúc có thái độ quyết liệt với âm nhạc. Ba MV “Hết thương cạn nhớ”, “Hơn cả yêu” và “Người ơi người ở đừng về” là ba ý tưởng riêng biệt, chứng minh cho điều ấy.