Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sau khi mắc thủy đậu, có cần tiêm phòng?

Nếu không chắc chắn là con đã mắc bệnh thủy đậu, cha mẹ cần đưa trẻ đi tiêm phòng ngay.

- Con gái tôi khi hơn 13 tháng tuổi đã mắc bệnh thủy đậu, nay cháu đã được 19 tháng tuổi. Bạn tôi khuyên vẫn nên đưa con đi tiêm phòng bệnh thủy đậu, nhưng tôi còn đang phân vân. Xin bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã mắc bệnh thủy đậu rồi, có cần tiêm phòng bệnh này nữa không? Hoàng Thị Vân (hoangthivan...@gmail.com)

Da mac thuy dau co can tiem phong anh 1
Nếu không chắc chắn bé đã mắc thủy đậu hay chưa, bạn nên tiêm phòng cho bé ngay lập tức.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hiền tư vấn: 

- Bạn không nói rõ là con bạn được bệnh viện chẩn đoán mắc bệnh thủy đậu hay không. Do đó, chúng tôi nêu ý kiến với bạn về 2 trường hợp. 

Nếu con của bạn mắc bệnh thủy đậu đã được bệnh viện khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị thì chính xác là bị bệnh thủy đậu rồi, bạn không cần đưa con đi tiêm phòng bệnh thủy đậu nữa, vì khi cháu mắc bệnh thủy đậu, cháu đã có miễn dịch tự nhiên với bệnh này.

Ngược lại, nếu khi cháu bị bệnh mà bạn và mọi người trong gia đình cho rằng cháu mắc bệnh thủy đậu, chưa chắc đã đúng. Như vậy không chắc chắn là con bạn đã mắc bệnh thủy đậu, nên bạn cần đưa cháu đi tiêm phòng. Việc tiêm phòng ở người đã mắc thủy đậu trước đó cũng không có hại gì, bạn hãy yên tâm.


http://suckhoedoisong.vn/a-mac-thuy-dau-co-can-tiem-phong-nua-khong-n89372.html

Theo BS.Nguyễn Minh Hiền / Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe