Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sau HAGL, SLNA cũng muốn đăng cai giai đoạn hai V.League

TGĐ kiêm GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh tỏ ý xin đăng cai các trận của giai đoạn 2 V.League 2021.

Hôm qua, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đề xuất phương án thi đấu tập trung giai đoạn hai V.League trên 9 SVĐ phía Bắc.

Các đội bóng đã nhận công văn đề nghị từ phía ban tổ chức. Đại diện HAGL có ý xin đứng ra tổ chức một số trận đấu. Đồng quan điểm với đội bóng phố núi, SLNA cũng muốn đăng ký sân Vinh làm địa điểm thi đấu tập trung.

"Chúng tôi đang cố gắng rút ngắn tiến độ nâng cấp, sửa chữa sân Vinh. SLNA có điều kiện và muốn đăng ký trở thành một trong những sân đấu tập trung như đề xuất của ban tổ chức", Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành SLNA Trương Mạnh Linh chia sẻ cùng Zing chiều 24/6.

Sau HAGL den SLNA muon dang cai giai doan hai V.League 2021 anh 1

Sân Vinh đang trong quá trình tu sửa, nâng cấp. Ảnh: SLNA FC.

Ông Linh bày tỏ sự ủng hộ với phương án đá tập trung: "Việc thi đấu tập trung không phải vấn đề với SLNA. Cách tổ chức này tốt cho tất cả, từ giải đấu, CLB và cả người hâm mộ trong thời điểm dịch diễn ra phức tạp".

Liên quan đến ý định xin tổ chức một phần giai đoạn hai V.League, đại diện của SLNA nêu quan điểm: "Nếu đề xuất thi đấu tại sân Vinh không được đồng ý, chúng tôi cũng không sao. SLNA sẵn sàng thi đấu tập trung theo sự sắp xếp của ban tổ chức giải cũng như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam".

Chiều 23/6, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn HAGL, bày tỏ quan điểm về việc tổ chức tập trung: "Chúng tôi tôn trọng ý kiến của VPF và các CLB. Còn để đưa ra ý kiến, tôi cho rằng các sân ở miền Trung cũng có khả năng đáp ứng tốt việc đăng cai tổ chức tập trung. Các đội nếu chọn thi đấu ở Pleiku sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để tập luyện. Việc ăn ở và di chuyển cũng thuận lợi".

Đại diện đội bóng phố núi nêu phương án đăng cai tổ chức một bảng cùng với Kon Tum và Bình Định. Các tỉnh phía Bắc sẽ đăng cai bảng còn lại.

Trước giai đoạn hai, VPF đề xuất vòng 13 V.League sẽ được tổ chức theo thể thức ban đầu để hoàn tất phân nhóm đua vô địch và trụ hạng. Các đội chủ nhà ở vùng dịch bệnh diễn biến phức tạp có thể thuê sân khác để tổ chức vòng này.

Từ giai đoạn hai, các đội được gợi ý thi đấu theo phương án tập trung, không khán giả ở cụm sân vận động phía Bắc gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì.

SLNA chìm sâu trong khủng hoảng Phan Văn Đức và các đồng đội tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng sau thất bại 0-1 trước chủ nhà Thanh Hóa ở vòng 12 V.League chiều 2/5.

Ai được, ai mất khi V.League đá tập trung ở phía Bắc?

Đề xuất V.League đá tập trung ở phía Bắc sẽ tác động trực tiếp cuộc đua vô địch V.League giữa HAGL và CLB Viettel, đội bóng có trụ sở tại Hà Nội.

V.League 2021 đá tập trung từ giai đoạn 2

Phương án tổ chức đá tập trung các trận đấu thuộc giai đoạn 2 V.League 2021 được VPF đề xuất và đang đợi VFF thông qua.

V.League 2021

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm