Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau 'gã tên lửa', Trump lại gọi Kim Jong Un là 'người điên'

Sau 2 lần liên tiếp trong 1 tuần gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là "gã tên lửa", Tổng thống Donald Trump tiếp tục lên Twitter gọi lãnh đạo Triều Tiên là "người điên".

Trên Twitter sáng 22/9 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là "người điên".

"Kim Jong Un của Triều Tiên, người rõ ràng là một gã điên... gã đó sẽ bị thử sức như chưa từng có!", ông Trump viết trên Twitter của mình.

Trump goi Kim Jong Un la nguoi dien anh 1
Dòng "tweet" của Tổng thống Trump gọi ông Kim là "người điên" (đoạn giữa).

Trước đó ít giờ, trong một lần hiếm hoi đích thân lên tiếng, ông Kim Jong Un đã tuyên bố "sẽ buộc người nắm quyền tổng tư lệnh của Mỹ phải trả giá đắt vì bài phát biểu của ông ta kêu gọi ‘huỷ diệt hoàn toàn’ Triều Tiên”.

Kim gọi Trump là “lão già loạn trí thích đùa với lửa”.

Thế giới tuần qua đã chứng kiến cuộc đấu khẩu và lăng mạ liên tục giữa chính phủ Triều Tiên và Mỹ. Phát ngôn gần nhất trên Twitter là lần thứ 3 trong vòng 1 tuần qua tổng thống Mỹ gọi lãnh đạo Triều Tiên bằng những biệt danh khác nhau. Hôm 17/9, ông cũng viết lên Twitter rằng: "Tôi vừa nói chuyện với tổng thống Hàn Quốc vào tối qua và hỏi ông ấy tình hình của gã tên lửa". 

Trong bài phát biểu hôm 19/9 trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Trump đe dọa rằng Mỹ có thể "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu họ bị ép phải bảo vệ chính mình và các đồng minh trước mối đe dọa từ Triều Tiên.

"Gã tên lửa đang có hành động tự sát cho chính ông ấy và chế độ của ông ấy", tổng thống Mỹ tuyên bố.

Trump goi Kim Jong Un la nguoi dien anh 2
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un thị sát một đợt phóng tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên. Ảnh: Reuters.

Đáp trả lại ông Trump, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho nói rằng phát biểu của tổng thống Trump như "tiếng chó sủa" và ông "cảm thấy tội nghiệp" cho các cố vấn của tổng thống.

"Người ta thường nói rằng 'chó cứ sủa và đoàn người cứ đi'", Yonhap dẫn lời ông nói với các phóng viên khi đến New York tham dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Những phản ứng 'kỳ lạ' trước phát biểu của TT Trump tại LHQ Trong khi tổng thống Mỹ lên tiếng chỉ trích hàng loạt quốc gia trong lần đầu tiên xuất hiện tại Liên Hợp Quốc, đại diện một số nước tỏ ra thờ ơ, thậm chí bỏ ra ngoài.

Ông Trump liên tục khen một đất nước không hề tồn tại

Khi gặp gỡ lãnh đạo các nước châu Phi tại Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump hai lần khen ngợi hệ thống y tế của Nambia dù nước này không hề tồn tại.

Triều Tiên sắp thử bom H mạnh nhất trong lịch sử

Quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng có thể sẽ sớm tiến hành thử bom nhiệt hạch mạnh nhất trong lịch sử tại Thái Bình Dương.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm