Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sau Dele Challenge, dân mạng có trào lưu mới 'hack não' không kém

Nhìn có vẻ không quá phức tạp nhưng Finger Thingy Challenge vẫn được dân mạng liệt vào trào lưu "hack não". "Vũ điệu ngón tay" đòi hỏi sự dẻo dai, linh hoạt của người chơi.

'Trai xinh gái đẹp' tham gia trào lưu mới Finger Thingy Sau Dele Challenge, trào lưu nhảy nhót bằng ngón tay - Finger Thingy hay Finger Dance - đang "chiếm sóng" mạng xã hội vì tính thú vị và không kém phần "hack não".

Sau Dele Challenge, dân mạng thế giới lại rộ trào lưu nhảy nhót bằng các ngón tay với tên gọi Finger Thingy Challenge (hay Finger Dance Challenge) trên mạng xã hội như Tik tok và Musical.ly.

Những gì người chơi cần là điều khiển đôi bàn tay thay đổi linh hoạt theo điệu nhạc sôi động. Thử thách cũng đòi hỏi dân mạng một chút kiên nhẫn nếu phải quay đi quay lại clip khi động tác không khớp với nhạc.

Sau Dele Challenge, dan mang co trao luu moi 'hack nao' khong kem hinh anh 1
Dân mạng đang hào hứng với trào lưu mới có tên Finger Thingy Challenge. Ảnh chụp màn hình.

Không đến nỗi "hack não" như Dele Challenge, Finger Thingy vẫn được xếp vào hàng trào lưu không dễ thực hiện khi động tác thay đổi liên tục và có phần rối mắt.

Có hai nền nhạc phổ biến tương ứng với hai "vũ điệu ngón tay" khác nhau. Người chơi được lựa chọn nhạc và có thể tham gia một mình, đôi hay cả nhóm.

Sau Dele Challenge, dan mang co trao luu moi 'hack nao' khong kem hinh anh 2
"Vũ điệu ngón tay" đòi hỏi người chơi "thuộc làu" động tác và nhạc nền để khớp với nhau khi thể hiện. Ảnh chụp màn hình.

Finger Thingy đang được lòng dân mạng vì sản phẩm trông thích mắt và chuyên nghiệp. Nếu chưa thuộc vũ điệu này, người chơi có thể làm theo clip hướng dẫn chi tiết trên mạng.

"Rất thú vị. Tôi sẽ thử học vũ điệu xem sao", dân mạng David Russell hào hứng. 

"Dễ thương", "rất đáng để thử" là lời khen paulaaa_geraldine dành cho trào lưu mới này.

Vì sao thử thách Baby Shark lại hot trong dân mạng thế giới?

Mặc dù xuất hiện từ năm 2014, giai điệu vui nhộn cùng vũ đạo đáng yêu của ca khúc "Baby Shark" vẫn tiếp tục "càn quét" khắp mạng xã hội.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Trào lưu giới trẻ Đời sống